Đang thực hiện

Tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng Nhật trong giao tiếp

Thời gian đăng: 11/05/2019 14:04
Có nhiều ý kiến cho rằng, để học giao tiếp bạn không cần quan tâm đến ngữ pháp. Quan điểm này có hẳn đúng hay không? Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng Nhật trong giao tiếp qua bài viết dưới đây.
hoc ngu phap tieng nhat

Ngữ pháp giúp bạn hiểu đúng ý người nói

Khi nắm bắt được ngữ pháp cơ bản, bạn chắc chắn sẽ hiểu rõ người bản xứ muốn nói gì. Thiếu ngữ pháp, bạn sẽ có thể hiểu sai hoặc không thể hiểu ý của người đối thoại.

Ngoài ra, ngữ pháp còn giúp bạn truyền đạt hiệu quả ý của mình đến người khác, ví dụ như về vị trí của các loại từ trong câu chẳng hạn.

Tóm lại, khi bạn đã có ngữ pháp căn bản, một nền tảng ngữ pháp chắc chắn vẫn sẽ giúp bạn chuyển tải ý tưởng hiệu quả và mạch lạc hơn nhiều.

Tiết kiệm thời gian học từ mới

Học ngữ pháp có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian học từ vựng nữa. Ví dụ khi bạn nắm được kiến thức về các thể của các động từ, bạn sẽ nắm được những thể ở các thì khác cũng sẽ chia tương tự. Hoặc với những động từ bất quy tắc, khi nắm được những “quy tắc” của một động từ, bạn cũng sẽ biết những động từ bất quy tắc còn lại.

Phát triển, hoàn thiện các kỹ năng khác

Ngữ pháp chính là những quy tắc của một ngôn ngữ, do đó nó mang tính quy chuẩn khá cao. Nếu từ vựng là nguyên liệu cho những cuộc hội thoại giao tiếp tiếng Nhật cơ bản thì ngữ pháp có thể coi là xương sống giúp câu từ được vận hành một cách trơn tru hơn. vì thế, học ngữ pháp tiếng Nhật sẽ giúp bạn phát triển tư duy giống như người bản xứ, giúp bạn đọc nhanh hơn, chuẩn hơn (hỗ trợ đắc lực trong việc tiếp thu và mở rộng vốn từ phục vụ giao tiếp), lại rèn khả năng viết giúp bạn mài giũa tư duy như người Nhật, vừa kiểm nghiệm vốn từ vựng của bạn, nâng cao giao tiếp.

Đừng quên, hoạt động giao tiếp rất đa dạng và được bổ trợ bởi rất nhiều kỹ năng. Ngữ pháp không phải là quy tắc phải tuân theo một cách cứng nhắc, mà thực sự hữu ích cho bạn trong quá trình học tiếng Nhật giao tiếp rất nhiều.

Nâng cao sự chuyên nghiệp, khẳng định bản thân

Khi bạn nắm được những ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp, bạn sẽ có thể khiến người đối thoại đánh giá cao và tôn trọng bạn hơn. Nói theo cách của Việt Nam là người “có học”. 

Tóm lại, ngữ pháp tiếng Nhật sẽ là nền tảng giúp việc giao tiếp của bạn trở nên rõ ràng, mạch lạc và trôi chảy hơn, còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân. Vì thế, đừng bỏ qua những ngữ pháp cơ bản khi học giao tiếp nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác