Đang thực hiện

Thủ thuật Pomodoro giúp bạn học tiếng Nhật online hiệu quả

Thời gian đăng: 29/03/2017 13:40
Trong xã hội mà mỗi người có quá nhiều thứ phải làm thì việc học tiếng Nhật online bằng phương pháp Pomodoro ra đời chính là để đáp ứng nhu cầu học tập của con người.
Thủ thuật Pomodoro giúp bạn học tiếng Nhật online hiệu quả
Thủ thuật Pomodoro giúp bạn học tiếng Nhật online hiệu quả
 
Quỹ thời gian trong cuộc sống của những con người năng động và chăm chỉ luôn eo hẹp. Họ luôn muốn hoàn thành nhiều công việc trong một ngày mà vẫn có được kết quả tốt. Tuy nhiên, việc tập trung tối đa công suất khiến não bộ bị căng thẳng và mệt mỏi trong thời gian dài, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người. Vì vậy mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn giới thiệu đến các bạn học một bí quyết học tiếng Nhật online vô cùng độc đáo và thú vị mang tên Pomodoro. 
 

Phương pháp học tiếng Nhật online Pomodoro.


Đây là phương pháp do Francesco Cirillo phát triển, mọi người thường hay gọi chúng là phương pháp “quả cà chua”. Sau một thời gian nghiên cứu, ông nhận thấy rằng sự tập trung vào công việc và học tập sẽ bị tụt giảm khá mạnh sau một khoảng thời gian dài tiếp nhận nhiều thông tin mới. Đây là cách học được áp dụng cho những ai đang bị “bội thực” về học tập hay công việc chất đống, cảm thấy bất lực và mệt mỏi vì không thể tập trung vào được bất cứ việc gì dù chỉ trong thời gian ngắn. Cách học Pomodoro được thực hiện qua 5 bước sau:

Bước 1: Chọn một bài hôm nay mình sẽ học.

Bước 2: Lên thời gian học, thường là 25 phút.

Bước 3: Bắt đầu học cho đến khi hết 25 phút

Bước 4: Đành 5 phút để nghỉ giải lao

Bước 5: sau khi nghỉ giải lao 4 lần 5 phút, hãy nghỉ dài hơn 10 phút trở lên trong thời gian học tiếp theo.

Nguyên tắc của phương pháp học tiếng Nhật này là bắt buộc tập trung 100% vào nội dung bài học theo khung thời gian đã ấn định, khi nghỉ ngơi thì cần phải thư giãn thực sự. Bạn có thể nghe nhạc, đi bộ cho tinh thần thoải mái, ngồi thiền hay đơn giản là nhắm mắt để thư giãn. Tuyệt đối không nên sử dụng mạng xã hộ Facebook hãy những thứ có liên quan đến mạng Internet vì chúng khiến não bộ của bạn bị kích thích và hưng phấn, một trong những nguyên nhân làm chúng ta cảm thấy mệt mỏi sau một thời gian dài dùng máy tính.
Cùng nhau học tiếng Nhật hiệu quả
Cùng nhau học tiếng Nhật hiệu quả
 

Làm thế nào để áp dụng vào việc học tiếng Nhật online hiệu quả?


Pomodoro là cách tối ưu hóa năng suất học tập và làm việc, tăng cường khả năng tập trung và giảm bớt sự mệt mỏi trong quá trình tiếp nhận nhiều lượng thông tin và kiến thức lớn. Để học tiếng Nhật online hiệu quả, bạn nên áp dụng những cách học song song khác với phương pháp Pomodoro này, giúp kiểm soát tốt hơn quá trình học tập của bản thân. Bí quyết này giúp bạn ghi nhớ được nhiều lượng kiến thức hơn, đặc biệt là khi học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật.

Trên đây là phương pháp học tiếng Nhật online bằng Pomodoro mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn học tập vui vẻ!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác