Đang thực hiện

Thuộc nhanh bảng chữ cái Hiragana bằng 4 cách vô cùng đơn giản.

Thời gian đăng: 23/11/2017 14:20
Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp các bạn thuộc nhanh bảng chữ cái Hiragana nhanh chóng với những bí kíp dưới đây. Hãy cùng khám phá ngay nhé.
Học bảng chữ cái Hiragana.
Học bảng chữ cái Hiragana.

Cách học bảng chữ cái Hiragana bằng cách viết thật nhiều.

Để thực hiện  này, bạn cần chuẩn bị một tờ giấy tập viết có nhiều ô vuông và bút . Sau đó, mỗi ngày dành ra khoảng 30 đến 45 phút để luyện viết 2 trang giấy đó. Luyện cho một bảng chữ cái là 12 trang. Chính sự lặp lại các nét viết nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn  và biết cách phần. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý  luyện viết chữ vào giữa ô vuông, trong khi viết bạn nên nghe, học cách phát âm và bắt chước cách đọc. Có như vậy, bạn vừa rèn luyện khả năng viết, cách phát âm và nhớ mặt chữ. Phương pháp này khá đơn giản và ai cũng có thể làm được nhưng đòi hỏi bạn có sự chăm chỉ và kiên trì.

Cách học bảng chữ cái Hiragana qua Flashcard.

Flashcard được biết đến là một phương pháp để học từ vựng rất hiệu quả, nhưng bạn có thể dùng những tấm thẻ này để học bảng chữ cái nữa đấy. Ngoài những bộ đã có sẵn trên thị trường hiện nay, bạn còn có thể tự tay tạo ra những tấm flashcard cho riêng mình bằng cách cắt tấm bìa cứng, giấy mày hay nhanh gọn hơn với giấy nhớ sau đó cắt thành những ô vuông nhỏ. Một mặt ghi chữ cái, mặt còn  ghi cách đọc, một vài từ vựng cụ thể...  Sau khi học theo thứ tự một lượt hãy trộn tất cả những tấm bìa đó lại với nhau và tiến hành học từng bìa một. Để tránh mất thời gian thì bạn nên để riêng những từ khó ra để học  lại cho nhớ và cứ như thế cho đến khi học thuộc hết các chữ cái. Để có hiệu quả  tốt hơn thì bạn nên học flashcard với bạn bè vừa có thể nhớ nhanh lại làm việc học trở nên thú vị hơn.
Sử dụng flashcard.
Sử dụng flashcard.

Học bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật kết hợp với học từ vựng

Với mỗi chữ trong bảng chữ mềm,  hãy liệt kê 5 từ vựng tiếng Nhật có chứa chữ cái này và học thuộc chúng và đừng quên học cả phát âm nữa nhé.  Để đạt được hiệu quả cao hơn thì bạn có thể chơi nối chữ với bạn bè. Như thế,  không những học thuộc được bảng chữ cái mà còn tăng vốn từ của bạn cũng được tăng lên đáng kể.

Học bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật qua video

Một cách nữa mà người học tiếng Nhật rất hay sử dụng, đó là học bảng chữ cái qua video. Bản chỉ cần tải video về máy hay học qua những bài hát với những giai điệu vui nhộn , đầy màu sắc để học bất kì nơi nào mà bạn muốn. Hàng ngày học tiếng Nhật qua video chắc chắn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ. Vì vậy, đừng bỏ qua cách tuyệt vời này nhé.

Sử dụng bộ gõ tiếng Nhật trên điện thoại – tại sao không?

Thời nay, hầu hết  ai cũng có trong tay chiếc điện thoại thông minh với các hệ điều hành như IOS, ANDROID… Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng cài đặt ngay phần mềm gõ chữ Nhật ngay trên chính điện thoại của mình. Sau đó dành thời gian thực hành nói chuyện thông qua chat với những người bạn cùng học chung tiếng Nhật hay giao lưu và học ngoại ngữ qua những người bản xứ để cũng giúp đỡ lẫn nhau học tốt. Hoặc bạn có thể thực hành gõ văn bản để tự học.Chắc chắn với mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật này sẽ rất hiệu quả đấy nhé.
Hi vọng bài viết trên giúp bạn học bảng chữ cái Hiragana hiệu quả hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác