Đang thực hiện

Tiết lộ 3 bước tự học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật qua phim

Thời gian đăng: 01/05/2017 19:05
Ngày hôm nay, trung tâm tiếng Nhật sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật thông qua việc xem phim Nhật Bản hàng ngày.

 

Việc xem phim luôn đem lại sự thú vị cũng như thư giãn cho mọi người, và nếu biết áp dụng nó đúng cách vào việc học tiếng Nhật, bạn sẽ cải thiện được kĩ năng giao tiếp của bản thân rất nhiều, và không còn cảm thấy áp lực, nhàm chán khi luyện giao tiếp bằng tiếng Nhật nữa. Hãy tham khảo 3 bước học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật hiệu quả qua phim bằng tiếng Nhật dưới đây nhé:
 

Bước 1: Tự học từ vựng giao tiếp cơ bản tiếng Nhật.


Từ vựng là yếu tố quan trọng hàng đầu để học thành thạo bất kì ngôn ngữ nào. Đó là một tỏng những yếu tố căn bản cấu thành nên hệ thống từ ngữ và câu từ trong ngôn ngữ. Những người mới bắt đầu khi học tiếng Nhật đều phải đặt tầm quan trọng của từ vựng lên hàng đầu. Tuy nhiên có rất nhiều người quan niệm rằng tự học từ vựng ở Việt Nam là nhồi nhét một số lượng lớn từ vựng tiếng Nhật không cần thiết. Và những bộ phim sẽ là “cứu cánh” cho những người đã bị quá tải vì việc học từ vựng này. Chọn một bộ phim mà mình yêu thích hay chủ đề có liên quan đến mục đích học của mình để học từ. Những từ được sử dụng trong các ngữ cảnh cụ thể sẽ giúp bạn ghi nhớ từ dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả cho người bận rộn
 

Bước 2: Tự học phát âm giao tiếp căn bản tiếng Nhật.


Song song với quá trình học thuộc từ vựng hàng ngày, bạn cũng phải trau dồi thêm khả năng phát âm tiếng Nhật chuẩn của mình. Những bộ phim Nhật Bản sẽ là nguồn tài nguyên học thú vị và phong phú với nhiều âm giọng của người bản ngữ, giúp bạn làm quen với âm điệu ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Hãy bắt chước theo cách phát âm và ngữ điệu của những nhân vật trong phim, nếu cần thiết hãy bật chế độ tua chậm và lặp lại những câu nói để tập nói theo. Để thành thạo và nhanh chóng tiến bộ, bạn phải dành ra ít nhất 15 - 20 phút mỗi ngày để luyện nói tiếng Nhật và phát âm chuẩn.
Luyện nói tiếng Nhật hàng ngày
Luyện nói tiếng Nhật hàng ngày
 

Bước 3: Tự học ngữ pháp giao tiếp cơ bản tiếng Nhật.


Ngữ pháp và từ vựng là 2 yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể học nghe nói tiếng Nhật dễ dàng. Mặc dù giao tiếp không quá quan trọng ngữ pháp nhưng bạn cũng cần phải biết được những cấu trúc căn bản nhất để hoàn thành các câu nói chuẩn xác nhất. Để tự học các cấu trúc ngữ pháp này, hãy lưu ý mỗi khi học từ vựng thì lưu lại các câu thoại bằng tiếng Nhật và cấu trúc thông dụng. Điều quan trọng để vừa nhớ được từ vựng, ngữ pháp là hãy kết hợp với nghe nói thường xuyên. Cũng như cách học trên, bạn hãy đọc to những câu thoại trong phim và nếu cần thiết hãy ghi ra giấy những mẫu câu thú vị, những từ lóng, từ địa phương mà bạn cần biết.

Trên đây là 3 bước mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ đến các bạn đang tự học giao tiếp cơ bản tiếng Nhật. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác