Đang thực hiện

Tiết lộ 4 bí quyết giúp bạn tự học tiếng Nhật online thành công

Thời gian đăng: 25/04/2017 09:31
Bạn nên làm gì để tự học tiếng Nhật online nhanh chóng và hiệu quả? Liệu có những “thủ thuật” gì của các siêu cao thủ ngoại ngữ không? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Tiết lộ 4 bí quyết giúp bạn tự học tiếng Nhật online thành công
Tiết lộ 4 bí quyết giúp bạn tự học tiếng Nhật online thành công
 

1. Tự học tiếng Nhật online với chữ Kanji.


Chữ Kanji hay còn gọi là chữ Hán cổ trong tiếng Nhật luôn là phần quan trọng trong hệ thống từ vựng. Theo thống kê, người Nhật sử dụng đến 80% chữ Kanji trong quá trình giao tiếp hàng ngày. Chính vì vậy bạn cần phải ghi nhớ được các mặt chữ và cách sử dụng chữ Kanji. Hiện tại các bài viết chia sẻ cách học chữ Kanji cũng như tổng hợp bộ chữ Kanji thông dụng trên mạng khá nhiều, đặc biệt là phần mềm học từ vựng bằng Flashcard online đã hỗ trợ người học khá nhiều trong việc ghi nhớ từ vựng bằng hình ảnh.
 

2. Hệ thống hóa kiến thức tiếng Nhật.


Bạn nên tập thói quen học và công thức hóa các từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật. Chẳng hạn khi bạn nói đến "Vて", bạn sẽ phải chia được chúng ngay tùy theo động từ của nhóm 1 (食べて) hoặc nhóm 2 (話して, 飲んで), hiểu được vai trò của chúng (ở đây có nghĩa là “yêu cầu ai đó làm gì” và “nối câu”. Và để hệ thống được từ vựng tiếng Nhật và ngữ pháp, bạn phải trau dồi được vốn kiến thức khá lớn trước đó. Để hệ thống hiệu quả, bạn nên chuẩn bị sẵn một quyển sổ nhỏ để ghi lại và có thể sử dụng sơ đồ tư duy (Mindmap), chúng sẽ giúp bạn ghi lại dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Tự học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Tự học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
 

3. Kiểm tra sự tiến bộ của bản thân.


Một trong những sai lầm của những người tự học tiếng Nhật online là không lên kế hoạch kiểm tra khả năng tiếng Nhật của bản thân sau một khoảng thời gian học. Việc học liên tục mà không hề biết rằng bản thân đang tiến bộ hay thụt lùi sẽ khiến chúng ta bị mất phương hướng và mục tiêu đã đặt ra trước đó. Bên cạnh đó, tự đặt kế hoạch kiểm tra sẽ giúp bạn ôn lại những kiến thức đã học và ghi nhớ sâu hơn. Bạn có thể đặt lịch kiểm tra định kì như 1 tuần, 1 tháng, 2 tháng,... Và đánh giá sự tiến bộ của bạn sau mỗi kì, từ đó điều chỉnh lại các phương pháp học cho hợp lý.
Kiểm tra sự tiến bộ của bản thân sau khi học tiếng Nhật
Kiểm tra sự tiến bộ của bản thân sau khi học tiếng Nhật
 

4. Tham gia các khóa học tiếng Nhật online.


Thông thường người tự học online là do quỹ thời gian hạn hẹp nên không thể sắp xếp theo học tại các trung tâm được. Tuy nhiên lộ trình tự học khá là khó khăn, nhất là đối với ngôn ngữ khó như tiếng Nhật. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, bạn đã không còn phải lo lắng khi những khóa học tiếng Nhật trực tuyến, online ra đời nhằm đáp ứng đông đảo bộ phận người đi làm hiện nay. Không chỉ được giảng dạy bài bản, bạn sẽ còn được tham gia  những “lớp học ảo” để cùng tranh luận, chia sẻ những kinh nghiệm qua mạng. Chính vì vậy mà các khóa học online hiện nay thu hút rất nhiều người theo học.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật SOFL với mong muốn giúp bạn tự học tiếng Nhật online tại nhà tốt hơn. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác