Đang thực hiện

Tiết lộ 4 thủ thuật giúp bạn học giao tiếp tiếng Nhật chuẩn

Thời gian đăng: 03/05/2017 14:49
Làm sao để học giao tiếp tiếng Nhật là một trong những câu hỏi được nhiều người học quan tâm nhất hiện nay. Hiểu được những băn khoăn, vướng mắc của các bạn, Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã tổng hợp những kinh nghiệm học nghe nói hiệu quả trong bài viết dưới đây.

 
 

1. Thường xuyên học giao tiếp tiếng Nhật với người bản xứ.


 Khi bạn học bất kì một ngôn ngữ mới nào thì việc tiếp xúc và trò chuyện hàng ngày với người bản xứ bao giờ cũng mang lại kết quả tốt hơn, đặc biệt là trong giao tiếp. Bạn đang muốn cải thiện cách phát âm chuẩn, nói tiếng Nhật trôi chảy thì phương pháp tốt nhất là hãy tự tạo cho mình một môi trường để được giao lưu với người Nhật. Không chỉ học được ngữ điệu chuẩn mà bạn còn nâng cao phản xạ giao tiếp nhanh hơn rất nhiều.
 

2. Nghe thật nhiều và luyện nghe thường xuyên.


Giống như một đứa trẻ vậy, trước khi nói bất kì một ngôn ngữ nào là nghe người lớn nói trước. Chính vì vậy mà để có thể nói tốt, bạn cần phải nghe hiểu những gì mà người bản xứ nói và đảm bảo phải luyện tập thường xuyên. Trên thực tế, khi nghe bạn cũng sẽ làm quen được với ngữ điệu cũng như cách phát âm tiếng Nhật chuẩn để có thể bắt chước theo họ. Vì vậy để luyện nghe chuẩn nhất, bạn hãy tìm các kênh học tiếng Nhật online của người bản xứ chất lượng và được nhiều người theo học nhất.
 

3. Nói nhiều không e ngại, không sợ sai.


Sau khi đã nghe hiểu được kha khá những gì người bản xứ nói, chắc chắn bạn cũng đã nắm được cách phát âm chuẩn của họ. Bước tiếp theo bạn cần làm là luyện nói thật nhiều, bắt chước theo người Nhật để có ngữ điệu và phát âm chuẩn nhất. Lưu ý là không nên tập phát âm từng từ đơn lẻ mà hãy gắn chúng vào những câu văn hoàn chỉnh có nghĩa. Những mẫu câu đơn giản và thông dụng trong tiếng Nhật bạn cũng nên học để có thể áp dụng vào các tình huống giao tiếp thường ngày. Đôi khi chỉ cần một lời chào buổi sáng, một lời động viên đơn giản bạn đã thấy mình gần gũi và quen thuộc với ngôn ngữ này. Hãy nhờ bạn bè thành thạo tiếng Nhật hay người bản xứ bạn quen biết để kiểm tra xem những câu từ bạn nói đã chuẩn chưa, từ đó sửa lại cho đúng.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online cơ bản nhất
 

4. Vận dụng các tình huống thực tế.


Nếu bạn chỉ tập trung vào ngữ pháp hay từ vựng tiếng Nhật và rằng thành thạo 2 phần kiến thức này sẽ giúp bạn học giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn thì bạn đã mắc phải một sai lầm rất lớn. Chắc chắn rằng ngữ pháp và từ vựng là nền tảng kiến thức mà bạn bắt buộc phải học để thành thạo bất kì kỹ năng nào trong ngôn ngữ, tuy nhiên nếu bạn học giao tiếp tiếng Nhật thì phần kiến thức đó chỉ yêu cầu ở mức căn bản nhất. Quan trọng là bạn phải dành phần lớn thời gian vào việc vận dụng các câu từ mình đã học vào trong thực tế. Nếu không có cơ hội nói chuyện với người bản xứ hay bạn bè thì bạn có thể tự độc thoại một mình theo phương pháp riêng của bạn.

Hãy cố gắng để không bị phụ thuộc quá nhiều bởi các ý nghĩa của từ có sẵn trong từ điển mà hãy nhớ những tình huống bạn gặp phải trong đời sống hàng ngày. Tiếng Nhật rất khác so với tiếng Việt, nhưng không vì thế mà bạn không thể học được ngôn ngữ này.

Hi vọng rằng những bí quyết học trên đây sẽ giúp bạn học giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác