Đang thực hiện

Tiết lộ 5 cách tạo động lực học tiếng Nhật cho trẻ em

Thời gian đăng: 29/12/2017 15:04
Làm thế nào để trẻ cảm thấy hứng thú với những bài học để tiếp thu kiến thức về tiếng Nhật tốt nhất? Hãy tham khảo những cách tạo động lực học tiếng Nhật cho trẻ em thú vị mà SOFL chia sẻ dưới đây ngay nhé.
Tạo động lực học tiếng Nhật cho trẻ em
Tạo động lực học tiếng Nhật cho trẻ em

Biến hóa việc học tiếng Nhật cho trẻ em trở nên vui vẻ và thú vị

Với độ tuổi của mình, các bé thường có xu hướng ham chơi nhiều hơn học. Nếu bắt ép chúng học theo những cách máy móc thông thường thì chắc chắn hiệu quả sẽ không cao so với việc biến việc học tiếng Nhật cho trẻ em thành những trải nghiệm thú vị với ngôn ngữ.  Vừa học vừa chơi là cách tốt nhất để truyền đạt kiến thức  nhanh chóng và hiệu quả. Khi các bạn học nói, từ vựng hay ngữ pháp thì các bạn có thể lồng ghép vào các hình ảnh, trò chơi hay các hoạt động vào để giúp tạo hứng thú cho trẻ. Vào lứa tuổi của bé thì đã bắt đầu biết ghen tị, cạnh tranh. Bạn hãy tận dụng điều đó làm động lực trong việc học tiếng Nhật dành cho trẻ em.

Chọn cách học tiếng Nhật cho trẻ em phù hợp với tính cách và sở thích.

Những cách học mang tính khuôn mẫu chỉ làm cho bé cảm thấy chán nản và khó chịu. Hãy nghĩ về cá tính và sở thích của trẻ để từ đây có thể đưa ra những phương pháp học tiếng Nhật phù hợp nhất cho trẻ. Đối với một đứa trẻ cá tính, hoạt bát thì sẽ thích những trò chơi có chứa nhiều hoạt động chạy nhảy. Còn đối với một đứa trẻ trầm tính hơn thì có thể thích trò chơi nhẹ nhàng như là ô chữ hay thẻ từ. Khi được làm những gì trẻ yêu thích thì sự tập trung và tiếp thu sẽ cao hơn rất nhiều.

Tạo tình huống thực tế cho bé thực hành

Hầu hết trẻ em chúng rất thích tham gia vào các hoạt động kích thích trí tưởng tượng như là diễn kịch hay chơi các trò chơi về hỏi đáp. Các bạn hãy đề xuất một vài tình huống như là trạm xe bus, nhà hàng hay siêu thị,...cho trẻ lựa chọn. Và thay phiên nhau diễn các vai khác nhau trong chủ đề. Việc làm này cung cấp cho trẻ những ngôn từ thích hợp dùng cho các tình huống cụ thể khi cần thiết.Và sau một thời gian học tiếng Nhật giao tiếp trẻ có thể nói một cách thành thạo hơn. Các bạn hãy tạo những tình huống sống động giống hệt trong cuộc sống, bằng cách sử dụng các vật thật như là đồ chơi cho các cửa hàng đồ chơi, hay là sắp xếp ghế thành dãy như trên xe buýt hay là lên thực đơn cho nhà hàng,... Việc làm này sẽ làm tăng hứng thú học tiếng Nhật cho trẻ em.
Tạo cơ hội giao tiếp bằng tiếng Nhật.
Tạo cơ hội giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Tạo cơ hội giao tiếp bằng tiếng Nhật

Khi có nhiều cơ hội giao tiếp  thì cũng chính là một động lực vô cùng to lớn giúp trẻ học tiếng Nhật. Do đó nếu có thể, thì bạn hãy cho trẻ tham gia các câu lạc bộ, các trung tâm tiếng Nhật uy tín, để trẻ có môi trường tốt hơn trong việc thực hành nói tiếng Nhật.

Sử dụng những bài học trên Internet, điện thoại thông minh

Những đồ chơi công nghệ, đặt biệt là điện thoại luôn có một sức hút mãnh liệt đối với trẻ. Tận dụng việc này để giúp trẻ trau dồi khả năng ngôn ngữ là một ý tưởng không tồi. Các bài học được ứng dụng công nghệ thông tin như các trang web hay là những ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ làm trẻ thích thú hơn rất nhiều. Và hiện nay, thì trên mạng internet có nhiều website học tiếng Nhật dành cho trẻ em. Ở đây luôn có sẵn rất nhiều bài hát, câu chuyện, video, trò chơi, cũng như các hoạt động giúp cho trẻ thực hành tiếng Nhật….Nếu như trẻ không muốn làm các bài tập về ngữ pháp, thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng vui về ngữ pháp để giúp tạo hứng thú cho trẻ. Ngoài ra, có thể xem một bộ phim tiếng Nhật hay đóng một vở kịch sử dụng toàn tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp việc học thú vị hơn nhiều đấy!
Hy vọng với những cách tạo động lực học tiếng Nhật cho trẻ em được Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho thầy cô hoặc các bậc phụ huynh để giúp con em mình có được môi trường học tập tốt nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác