Đang thực hiện

Tiết lộ kinh ngạc về bí quyết học tiếng Nhật cho “những con lười”

Thời gian đăng: 25/02/2018 21:02
Làm thế nào để có một bí quyết học tiếng Nhật  hiệu quả, đặc biệt là cho những người lười? Nhật ngữ SOFL xin mách bạn một vài cách giúp bạn đánh bay sự lười biếng của mình.
Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả
Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả

Bí quyết học tiếng Nhật – Truy tìm nguyên nhân khiến bạn lười biếng.

+ Nghĩ rằng Tiếng Nhật khó học, mình không học nổi, mình kém tiếng Nhật v.v. lười tìm ra bí quyết học tiếng Nhật cho mình.
+ Không biết học tiếng Nhật để làm gì, chỉ học để đi thi cho qua trường lớp lấy cái bằng
+ Học tiếng Nhật theo phương pháp giáo dục truyền thống, tức là học từ vựng + ngữ pháp và những bài thi chẳng khác nào giải toán => nhiều người sợ phải học tiếng Nhật chứ không phải là lười
+ Học mà không được thực hành, giống như kiểu học lập trình máy tính nhưng lại viết code bằng bút và giấy rồi chạy bằng cách đọc từng lệnh vậy => sự hứng thú không cao khiến người ta dễ bỏ dở
+ Chưa đặt ra mục tiêu , chưa tạo sự quyết tâm học tiếng Nhật cho bằng được, chỉ là thấy cần rồi học sau đó thấy chán là bỏ ngay vì cảm giác không học cũng không sao..
+ Đặt mục tiêu quá lớn: Khi mà bạn đặt mục tiêu lớn quá, rồi bạn không đạt được mục tiêu thì bạn sẽ sinh ra chán nản và nghi ngờ bản thân.
+ Nhiều người khi hỏi lại bảo là không có tiền đi học tiếng Nhật, hoặc không có thời gian đi học => họ không biết cách tự học như thế nào.
Chữa bệnh lười học tiếng Nhật
Chữa bệnh lười học tiếng Nhật

“Thuốc chữa” bệnh lười học tiếng Nhật

Học qua các ứng dụng trên điện thoại

Ngày nay, chúng ta sử dụng lượng lớn thời gian trên chiếc điện thoại di động. Thay vì chơi game, lướt facebook quá nhiều, tại sao không tận dụng để học tiếng Nhật? Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh trong tay, bạn có thể học tiếng Nhật online hoặc offline ở mọi lúc mọi nơi với các ứng dụng được cài sẵn. Hiện tại, có rất nhiều chương trình học tiếng Nhật ở các trình độ khác nhau, hãy tham khảo và chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất.

Chơi game

Có thể bạn hơi bất ngờ về bí quyết học tiếng Nhật này nhưng có rất nhiều người học ngoại ngữ chia sẻ  rằng: họ biết đa số các từ vựng và ngữ pháp là nhờ chơi điện tử. Thứ nhất, có những trò chơi mà ngôn ngữ hiển thị bằng tiếng Nhật, như vậy muốn chơi được buộc bạn phải đọc hiểu được nó. Không chỉ vậy, chơi game yêu cầu tốc độ nên bạn sẽ rèn luyện được khả năng phản xạ nhNhật. Đối với những người chỉ muốn chơi mà vẫn giỏi tiếng Nhật, đây là một phương pháp khá thích hợp. Tuy nhiên, bạn nên xác định đây chỉ là một phương pháp bổ trợ, cần cân nhắc thời gian và chọn những trò chơi được thiết kế riêng cho việc học tiếng Nhật mà thôi.
Dành thời gian để … xem phim
Có nhiều bộ phim hay với phụ đề song ngữ giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng. Nếu học bằng cách này, bạn cần lưu ý chọn những phim phù hợp với trình độ và sở thích của mình. Đừng quên mang theo một quyển số nho nhỏ để ghi lại một vài cấu trúc, từ vựng quan trọng. Bạn cũng nên nhại theo các nhân vật trong phim để rèn luyện khả năng biểu cảm, ngữ điệu trong khi giao tiếp nhé!
Truyền tải những suy nghĩ sang tiếng Nhật
Thay vì việc bạn luôn nghĩ trong đầu bằng tiếng Việt thì hãy luôn nghĩ mọi việc bằng tiếng Nhật.
Cứ như vậy đảm bảo khả năng ghi nhớ, vận dụng từ và phản xạ giao tiếp tiếng Nhật của bạn sẽ nhanh chóng tăng lên bởi bạn luôn tạo ra cho mình môi trường luyện tập tiếng Nhật hằng ngày.
Trên đây là những lý do khiến bạn lười học và bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt.
 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác