Đang thực hiện

Tìm hiểu về bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật và cách học hiệu quả

Thời gian đăng: 08/01/2018 14:10
Với bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, để chinh phục được nó bạn cũng sẽ phải bắt đầu từ bảng chữ cái. Nói đến tiếng Nhật thì bạn cần phải vượt qua đến 3 bảng chữ và bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật là thử thách đầu tiên.
Tìm hiểu về bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật
Tìm hiểu về bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật

Những nét cơ bản về bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật bạn nên biết.

  • Bảng chữ cái Hiragana hay còn hay được biết đến với cái tên thông dụng khác là bảng chữ mềm bao gồm 46 chữ chính, 25 âm đục và 36 âm ghép, đại diện cho tất cả các âm trong tiếng Nhật.
  • Trong một câu tiếng Nhật, chữ Hiragana sẽ  có chức năng là trợ từ,  bảo câu đúng về mặt cấu trúc ngữ pháp, đầy đủ các thành phần, người đọc hay người nghe có thể hiểu được. Chữ Kanji sẽ đảm nhận vị trí làm chủ ngữ, vị ngữ, thể hiện các danh từ, đối tượng được nói đến.
  • Có Hiragana, chúng ta mới đọc và nói được vì dù được viết dưới dạng chữ tượng hình Kanji, mỗi từ tiếng Nhật vẫn phải được phiên âm, mà phiên âm sẽ theo bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật đầy đủ.

4 cách học bảng chữ cái tiếng Hiragana tiếng Nhật hiệu quả.

Học bảng chữ cái Hiragana theo phương pháp truyền thống.

Phương pháp này đòi hỏi các người học phải có tính kiên nhẫn và tự giác cao hơn rất nhiều. Trước hết, các bạn hãy sử dụng google để tìm kiếm 3 tài liệu nhất định phải có để học bảng chữ cái hiragana bao gồm:
+ Tổng hợp bảng chữ cái Hiragana đầy đủ.
+ Cách phát âm chuẩn từng chữ cái
+ Cách viết, thứ tự từng nét của từng chữ cái.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua bài hát.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua bài hát.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật bài hát.

Đây được xem là phương pháp học dễ dàng, thú vị và hiểu quả nhất. Nếu bạn biết và hát được bảng chữ cái, bạn sẽ có nhiều % cơ hội hơn để nhớ lâu, kỹ các bảng chữ này. Việc bạn cần làm là lên mạng tìm bài hát để học bảng chữ cái, tốt nhất là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng Nhật sẽ tốt hơn . Bởi như thế bạn vừa rèn luyện nghe tiếng Nhật lại có thể luyện cách phát âm nữa và đôi khi có những chữ bạn chưa biết thì có thể nhìn bảng phụ đề để biết.

Học bảng chữ cái Hiragana với phần mềm học bảng chữ cái trên điện thoại.

Theo cách này, bạn có thể học theo lộ trình học đã được xây dựng sẵn trên phần mềm hoặc những bài học mà mình cần. Việc học bảng chữ cái Hiragana sẽ trở nên dễ dàng, thú vị và khá toàn diện vì hầu hết các phần mềm hiện nay đều tích hợp cả nghe, nói, đọc, viết, giúp bạn nhớ mặt chữ nhanh, phát âm chuẩn cũng như viết chữ chính xác theo thứ tự các nét. Việc học chỉn chu ngay từ đầu sẽ giúp việc học lên cao của bạn được dễ dàng hơn nhiều.

Học chữ cái Hiragana bằng Flashcard.

Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ phiên âm cách đọc ) . Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại .
Trên đây là những thông tin cơ bản và cách học bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật hiệu quả mà Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác