Đang thực hiện

Trẻ con Nhật Bản bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào?

Thời gian đăng: 12/04/2018 14:22
Bắt đầu học tiếng Nhật giống như những đứa trẻ Nhật Bản bắt đầu tập nói vậy. Bạn có biết chúng đã học theo cách nào không? Cùng tham khảo bài chia sẻ của Nhật ngữ SOFL nhé.
Trẻ con Nhật Bản bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào?
Trẻ con Nhật Bản bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào?

Bắt đầu học tiếng Nhật của trẻ con Nhật Bản.

Cũng giống như những đứa trẻ khác, khi sinh ra chúng đều chưa thể định hình mình sinh ở đâu và nói thứ tiếng gì. Chúng cũng có sự bắt đầu hệt như cách chúng ta học tiếng Việt. Chỉ có điều chúng sống trong môi trường bản ngữ. Đấy là lợi thế mà chúng ta không có. Đó cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất cho việc học tiếng Nhật của chúng ta và trẻ em Nhật Bản. Vậy nếu biết khắc phục điểm yếu khách quan đó, bằng cách tự tạo ra môi trường giao tiếp xung quanh mình bằng tiếng Nhật, gặp gỡ liên tục với người bản ngữ chắc chắn bạn giao tiếp sẽ rất khá.

Học nói tiếng Nhật như trẻ con.

Bạn có biết vì sao ngày nay có rất nhiều các bạn nhỏ học rất giỏi ngoại ngữ không ?. Năng khiếu chỉ là một phần thôi. Sự đầu tư đúng hướng của bố mẹ cũng như lợi thế của trẻ nhỏ đó là rất tự nhiên. Chúng tự nhiên và ngây thơ ở tất cả mọi thứ, nên không cần biết ai cười, ai chê. Cứ nói dù đúng, dù sai không quan trọng, thích là nói. Bản thân người lớn nên học theo cách này, dù cuộc sống lo toan của người lớn là không tránh được nhưng nếu đã học thì hãy gạt bỏ tất cả suy nghĩ, vượt qua sự tự ti, xấu hổ thì mới giao tiếp tiếng Nhật được.
Học nói tiếng Nhật như trẻ con Nhật Bản
Học nói tiếng Nhật như trẻ con Nhật Bản

Trẻ con Nhật Bản đọc rất nhiều sách từ nhỏ.

Một điều chúng ta nên học ở trẻ con Nhật Bản đó là chúng đọc sách tiếng Nhật rất nhiều, kể cả lúc chưa biết chữ. Khi ở mẫu giáo chúng được xem các sách về hình ảnh và mẫu chữ riêng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Còn bạn, nếu cũng bắt đầu học tiếng Nhật bạn nên sử dụng các học tiếng Nhật qua hình ảnh. Cách học này vừa ít chữ, vừa dễ nhớ lại phù hợp với những người mới. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm truyện cười bằng tiếng Nhật, hội thoại ngắn tiếng Nhật để mở rộng vốn từ cũng như văn phong trong cách viết văn tiếng Nhật.

Trẻ con Nhật Bản tham gia ngoại khóa nhiều hơn học giáo trình.

Mục tiêu cao nhất của tiếng Nhật chính là có thể nói chuyện và giao tiếp trôi chảy. Vậy nếu không bước ra ngoài mà chỉ chăm chăm vào cuốn giáo trình liệu có đem lại kết quả tốt. Ở Nhật Bản, trẻ em không bị gánh nặng học tập đè nặng từ nhỏ, áp lực bài vở rất ít mà chủ yếu là tham gia các hoạt động ngoại khóa. Có thể ở Việt Nam chưa áp dụng được hình thức này nhưng với cá nhân bạn, hãy nên thử. Sau các giờ lên lớp tại trung tâm tiếng Nhật, bạn hãy tích cực tham gia cùng với cộng đồng những người học tiếng Nhật ở các câu lạc bộ giao tiếp tiếng Nhật, các diễn đàn và phải giao tiếp thực tế với họ.
Trẻ con Nhật Bản tham gia ngoại khóa
Trẻ con Nhật Bản tham gia ngoại khóa

Trẻ con Nhật Bản bắt đầu học tiếng Nhật như thế đấy, còn bạn thì sao? Trung tâm tiếng Nhật SOFL mong rằng bạn sẽ có cách học phù hợp nhất cho mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác