Đang thực hiện

Nên tự học tiếng Nhật hay học tại trung tâm sẽ tốt hơn

Thời gian đăng: 12/11/2018 11:17
Thế giới có đến 2750 ngôn ngữ khác nhau, và tiếng Nhật thuộc top những ngôn ngữ khó học nhất. Hiện nay, Nhật Bản đang mở rộng việc đầu tư tới nhiều quốc gia, nên nhận thấy được tiềm năng lớn đó, rất nhiều người đã chọn tiếng Nhật làm ngôn ngữ thứ 2 của mình. Vậy có nên tự học tiếng Nhật hay theo học tại trung tâm? Và trung tâm nào tốt để học tiếng Nhật tại TP.HCM? Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những đánh giá khách quan nhất. Cùng tìm hiểu nhé.
hoc tieng nhat
Nên học tiếng Nhật ở đâu sẽ tốt hơn

Tự học tiếng Nhật

Lợi ích

Thay vì bỏ ra một khoảng tiền lớn để tới các trung tâm hoặc thuê thầy cô giảng viên về dạy, nhiều bạn lựa chọn phương pháp tự học tại nhà. Việc tự học giúp bạn chủ động quản lý thời gian cá nhân, phát huy được sự sáng tạo và tiết kiệm chi phí cũng như thách thức giới hạn và sự kiên trì của bản thân.

Khó khăn

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó, vì vậy quá trình tự học cũng khá vất vả. Giáo trình có những khi không thể giải đáp được hết những thắc mắc của bạn. Học một mình còn khiến bạn dễ chán nản khi không có người học cùng cũng như không có tính cạnh tranh. Hơn nữa, phụ thuộc vào giáo trình sẽ không có tính thực tiễn.

Quan trọng hơn cả là phát âm. Học giao tiếp với người Nhật bao giờ cũng mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc chỉ nghe qua băng đĩa. Với tiếng Anh, việc “săn Tây” là khá dễ dàng bởi Anh là ngôn ngữ toàn cầu trong khi  “săn người Nhật” lại vô cùng khó khăn. Hơn nữa, việc theo dõi trình độ của của bản thân cũng không chính xác khi bạn tự đánh giá bằng việc có người khác đánh giá bạn.
tu hoc tieng nhat
Ưu nhược điểm khi tự học tiếng Nhật là gì?

Học tiếng Nhật tại trung tâm

Nếu như bạn chưa thực sự đủ tự tin để học tiếng Nhật ở nhà, bạn nên tham gia nhiều khóa học tại các trung tâm tiếng Nhật uy tín để tránh làm lãng phí thời gian. Tự học là một phương pháp học cần có đủ bản lĩnh vượt qua nhiều cám dỗ của bản thân. Không đơn giản, đúng không?

Thay vào đó, học tập tại trung tâm sẽ cung cấp cho bạn nguồn kiến thức sâu rộng nhất về ngôn ngữ Nhật. Quan trọng hơn cả, bạn sẽ được làm việc với những người giỏi tiếng Nhật hoặc những người bản ngữ, sẽ dễ dàng giải đáp thắc mắc và giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Bạn có thể tham khảo các trung tâm dạy học tiếng Nhật tại TP.HCM, hay ở Hà Nội đơn cử như SOFL.

Nhật ngữ SOFL có rất nhiều chương trình học tập thú vị và mới lạ cho mọi cấp độ từ cơ bản đến cao cấp, các khóa học về giao tiếp cũng như khóa học chuyên ngành như tiếng Nhật doanh nghiệp, tiếng Nhật văn phòng… Tại đây, bạn sẽ được học trực tiếp với những giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiệt tình; được luyện giao tiếp trong môi trường bản xứ; được kiểm tra đánh giá trình độ thường xuyên trong suốt quá trình học tập…
hoc tieng nhat tai sofl
Học tiếng Nhật tại trung tâm SOFL chỉ có ưu điểm

Không chỉ có đầy đủ các khóa tiếng Nhật truyền thống, hiện nay SOFL đã và đang tổ chức thêm nhiều lớp học tiếng Nhật online nhằm đáp ứng nhu cầu học của đông đảo học viên. Đây cũng chính là giải pháp cho những bạn muốn tự học tiếng Nhật nhưng chưa có ai định hướng. Bạn vẫn có thể chủ động theo lịch trình của mình, học ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào nhưng vẫn nắm chắc được những kiến thức cơ bản nhất, được rèn luyện giao tiếp thuần thục nhất. Thật tuyệt phải không?

Hãy đưa ra cho mình hướng đi đúng đắn để học tiếng Nhật hiệu quả nhé. Có rất nhiều trung tâm dạy học tiếng Nhật tại TP.HCM, bạn cũng có thể tham khảo nếu như chưa sẵn sàng học một mình. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác