Đang thực hiện

Tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả chỉ sau 3 tháng

Thời gian đăng: 05/03/2019 11:32
Bạn mong muốn được học tiếng Nhật bài bản để dùng trong công việc và cuộc sống, nhưng vì một lý do nào đó mà bạn lại không thể có mặt tại các trung tâm hay lớp học tiếng Nhật mỗi ngày được, và bạn quyết định tự học tiếng Nhật tại nhà. Nhưng làm sao để tự học tiếng Nhật hiệu quả? Hãy cùng chúng mình tham khảo một số phương pháp tự học học tiếng Nhật sau đây để cải thiện khả năng học của bạn nhé.
tự học tiếng nhật tại nhà

Tạo động lực học tiếng Nhật mỗi ngày

Không chỉ tiếng Nhật mà khi học bất kỳ ngôn ngữ mới nào chúng ta cũng đều cần sự kiên trì nỗ lực không ngừng nghỉ trong cả quá trình học. Và đặc biệt đối với những bạn lựa chọn phương pháp tự học tiếng Nhật tại nhà thì việc này trở nên khó khăn hơn khi không có người đốc thúc các bạn học mỗi ngày như khi học trên lớp. Vậy làm cách nào để tạo nên hứng thú học mỗi ngày? Trước hết bạn có thể đặt ra các mục tiêu ngắn hạn nho nhỏ trước, ví dụ như hôm nay mình sẽ học 8 từ mới, hôm nay mình sẽ nói được một câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hoàn chỉnh,… Cứ dần dần hoàn thành từng mục tiêu nhỏ như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy hứng khởi hơn trong việc học. Và khi bạn nhìn lại mình sẽ thấy bản thân tiến bộ hơn ngày hôm qua một chút thì bạn cũng sẽ cảm thấy vui hơn phải không?

Chúng ta thường nghe nói tiếng Nhật rất khó, rất nhiều bảng chữ cái, người Nhật học tiếng Nhật còn khó sao mình học được bây giờ. Nếu muốn học tốt tiếng Nhật để tìm được học bổng đi du học hay to lớn hơn là sử dụng trong công việc sau này thì ngay từ đầu bạn nên tự nói với bản thân: “Tiếng Nhật không khó” và “Mình có thể học tốt tiếng Nhật”.

Chọn giáo trình tự học tiếng Nhật chuẩn

Việc lựa chọn giáo trình chuẩn ngay từ đầu là vô cùng quan trọng. Bạn nên tham khảo lời khuyên những người đi trước để xem trước đây họ đã từng học qua những loại sách nào, và ở trình độ của bạn thì nên học loại sách gì. Một trong những bộ giáo trình tự học tiếng Nhật cơ bản được sử dụng phổ biến nhất đó là giáo trình Minna no Nihongo. Đây là bộ giáo trình sơ cấp với đầy đủ kiến thức được biên soạn một cách khoa học, ngay cả những người mới học tiếng Nhật cũng có thể dễ dàng tiếp cận.

Tự học tiếng Nhật qua phim ảnh và các bài hát

Việc học qua phim và các bài hát không chỉ đem lại sự thoải mái khi học mà còn cho bạn nhiều kiến thức về văn hóa Nhật Bản. Đồng thời cũng rèn cho bạn cách phát âm chuẩn và cách sử dụng từ cũng như ngữ pháp trong tiếng Nhật một cách sinh động và thực tế hơn.

Tự học tiếng Nhật online

Nếu bạn không thể đến các lớp học tiếng Nhật hàng tuần vì không có nhiều thời gian, thì học online sẽ là biện pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này. Hiện nay, chương trình học tiếng Nhật online tại SOFL được đánh giá là một trong những chương trình học tiếng Nhật hàng đầu tại Việt Nam. Học tiếng Nhật online tại SOFL bạn sẽ được học với giáo trình chuẩn, các giảng viên có kinh nghiệm và tâm huyết, cùng với các video hướng dẫn tận tình kỹ lưỡng cho từng bài giảng, chương trình học phù hợp với nhiều trình độ từ cơ bản đến trung cấp. 

Hy vọng với bài viết này bạn đã tìm được cho mình cách học tiếng Nhật để có thể tự học tiếng Nhật hiệu quả ngay tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác