Đang thực hiện

4 cách đơn giản giúp trẻ cải thiện sự tập trung khi tự học tiếng Nhật tại nhà

Thời gian đăng: 26/06/2017 13:32
Bạn luôn lo lắng vì trẻ thường bị mất tập trung khi tự học tiếng Nhật ở nhà. Những gọi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề rắc rối này.

Tự ôn luyện tại nhà cùng bạn bè

Thông cảm khi trẻ mất tập trung tự học tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, không chỉ đối với trẻ mà người lớn luôn cảm thấy khó khăn khi tiếp nhận nguồn kiến thức và kiên nhẫn từng bước chinh phục ngôn ngữ này. Chính vì vậy, trẻ sẽ khó để ghi nhớ và học hơn so với người lớn, bạn không nên bắt trẻ học quá nhiều khi tuổi còn nhỏ. Bên cạnh đó, việc phải ngồi một chỗ đối với trẻ rất khó khăn vì tính hiếu động mặc dù chúng luôn tò mò với mọi thứ mới lạ.

Giúp trẻ có một không gian học tập yên tĩnh, thoáng mát

Trong quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà, trẻ sẽ dễ bị phân tâm nếu bạn bật nhạc hay xem tivi ngay bên cạnh phòng của bé. Nếu có thể, bạn hãy thử bật các bản nhạc Baroque, nhạc không lời để giúp trẻ tập trung hơn trong quá trình học. Không gian học của trẻ nên gần cửa sổ để thoáng khí và đầy đủ ánh sáng. Hãy trồng một chậu cây xanh nhỏ trên bàn để thư giãn tinh thần mỗi khi học tập căng thẳng. Bạn cũng nên dạy bé cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng khi học để rèn luyện thói quen tốt trong học tập.

Không gian yên tĩnh thoáng đoãng khi học tiếng Nhật

Giúp bé đặt ra mục tiêu tự học tiếng Nhật tại nhà

Đừng bao giờ nổi giận với trẻ vì chúng không thể thực hiện được những mục tiêu mà bạn đã đề ra. Sự giận dữ của bạn sẽ khiến trẻ thất vọng và tự ti với chính khả năng của mình. Thay vào đó, hãy đặt cho mình một mục tiêu vừa phải và thiết lập một khoảng thời gian thích hợp cho bé. Bạn cũng nên lắng nghe ý kiến của con trẻ để giúp con thoải mái, không bị gò bó khi học. Chẳng hạn như bạn đề ra trẻ phải hoàn thành bài tập tiếng Nhật này trong vòng 5 phút, sau khi dần quen với thời gian này, bạn mới bắt đầu giảm thời gian để bé tập trung hơn.  

Sắp xếp thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý

Hãy để cho trẻ lựa chọn thời gian thư giãn và thời gian tự học tiếng Nhật cho mình. Hãy cho bé một khoảng thời gian phù hợp để thự giãn, sau đó nhắc nhở bé quay trở về bàn học và tập trung học những gì còn đang dang dở. Nếu thấy bé tập trung lâu hơn thời gian bạn quy định, hãy tìm hiểu xem động lực nào đã giúp bé duy trì được sự tập trung như vậy? Bé thích học phần nào? Bé thích làm dạng bài tập nào?...
Bên cạnh đó, bạn cũng nên trao cho bé những quyền làm chủ việc học tập của mình, không nên để bé quá ỷ lại vào sự sắp đặt của người lớn. Luôn có sự khác biệt giữa trách nhiệm và sự giúp đỡ. Nếu bạn nghĩ rằng đó là trách nhiệm của bản thân thì bé sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào mọi quyết định của bạn. Trong khi đó, nếu bạn khuyến khích trẻ chủ động học và hoàn thành tất cả mọi việc thì chúng sẽ thích thú và tập trung hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về bí quyết giúp trẻ có thêm hứng thú và sự tập trung hơn vào việc tự học tiếng Nhật tại nhà. Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập hiệu quả!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác