Đang thực hiện

Khám phá 4 tuyệt chiêu luyện nghe tiếng Nhật online hiệu quả

Thời gian đăng: 02/09/2017 21:56
Ngoài cách truyền thống thì luyện nghe tiếng Nhật online là sự lựa chọn của nhiều người. Làm thế nào để tận dụng ưu thế của hình thức này để cải thiện kỹ năng của bạn. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.
Tuyệt chiêu luyện nghe tiếng Nhật online
Tuyệt chiêu luyện nghe tiếng Nhật online

Thay đổi tư duy khi luyện nghe tiếng Nhật online.

Muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật trong quá trình học cũng như giao tiếp, trước tiên bạn cần phải thay đổi suy nghĩ và dọn dẹp thật kỹ càng tư duy của chính bản thân. Nếu nghĩ rằng mình nghe rất kém ngay cả khi bạn chưa thực sự nghe một bài tiếng  Nhật nào cả, bạn sẽ dễ vào rơi tình trạng không cố gắng hết sức mình và dù có nghe được đi chăng nữa mình cũng chẳng thể khá lên nổi, khi đó bạn sẽ không còn muốn thử dù chỉ một lần. Và nếu như không thử, thất bại rồi lại luyện tập liên tục, bạn sẽ không thể thành công.

Do đó, trước khi bạn luyện nghe tiếng Nhật hãy tạo cho mình một tinh thần thoải mái, tự tin vào chính bản thân và tự nhủ mình có thể làm được, mình có đủ khả năng và động lực để có thể nghe tốt hơn,… Đó sẽ động lực thúc đẩy, duy trì cảm hứng học tập mỗi ngày.

Luyện nghe tiếng Nhật online kết hợp thường xuyên với đọc và nói.

Bên cạnh việc nghe thường xuyên,  bạn cũng có thể sử dụng những kỹ năng khác, như đọc hay nói tiếng Nhật để giúp luyện tập và tăng cường khả năng nghe của mình.Làm thế nào để thực hiện được việc này? Bạn có thể bắt đầu bằng việc tìm kiếm một nội dung nào đó mà bạn có thể vừa nghe và đọc nó. Đó có thể là một bộ phim, một bài hát, một đoạn tin tức thời sự. Hãy luyện nghe trước, cố gắng hiểu nội dung của nó. Nếu bạn tìm thấy một nội dung tương đối khó, hãy sử dụng phụ đề, lời bài hát hoặc transcripts để hiểu được. Khi bạn có thể nhìn thấy một từ và nghe được cách từ đó được phát âm như thế nào và được sử dụng trong câu ra sao, bạn sẽ thấy khả năng phản xạ với tiếng  Nhật của mình tăng tiến đáng kể.Cuối cùng, hãy cố gắng tập nói bằng cách bắt chước hay lặp lại những gì bạn nghe thấy một cách nhanh nhất có thể. Lưu ý nói đúng với ngữ điệu và tốc độ, giọng điệu lên xuống ở trong câu để rèn luyện cách phát âm tiếng  Nhật chuẩn xác như người bản ngữ nhé.
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật online
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật online

Luyện nghe tiếng Nhật online đa dạng các thể loại.

Bạn không nên chỉ tập trung vào một thể loại nội dung cố định mà nên luyện nghe nhiều thể loại, nội dung khác nhau như các video tiếng Nhật trên mạng hay chính bài hát, bộ phim tiếng Nhật yêu thích. Bằng cách này, bạn có thể thoải mái thực hành và luyện tập kỹ năng nghe mà không cần cảm thấy quá áp lực đối với việc phải nghe nhiều.Theo đó, bạn vừa có thể thực hành kỹ năng nghe của mình vừa học được thêm rất nhiều từ vựng tiếng Nhật và những kiến thức thú vị khác nữa..

Tập đoán nghĩa của bài nghe tiếng Nhật.

Nhiều người trong số chúng ta thường xuyên sợ mắc sai lầm. Khi chúng ta nghe thấy một từ mới không hiểu nghĩa, ngay lập tức chúng ta phải kiểm tra lại trong phụ đề, lời bài hát hoặc transcripts để làm sáng tỏ. Nhưng điều này thực sự không tốt bởi vì nó khiến cho bộ não của chúng ta trở nên chây ỳ, ép bộ não của mình phải vận động liên tục sẽ cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả.

Khi gặp một nội dung hoặc bất kỳ từ tiếng  Nhật nào chưa biết, hãy cố gắng đoán nghĩa của nó trước khi tra từ điển. Rèn luyện việc này sẽ giúp bộ não của bạn gắn những từ vựng và cấu trúc được học với chủ đề liên quan và in sâu vào trí nhớ. Sau một thời gian, bạn sẽ phát hiện ra khả năng nghe của mình thay đổi một cách đáng kể, bộ não của bạn làm việc với một tốc độ phản xạ nhanh hơn.

Hy vọng với những tuyệt chiêu luyện nghe tiếng Nhật onlineTrung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây bạn sẽ giúp bạn có những bước đột phá trong khả năng nghe của mình. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác