Đang thực hiện

Vì sao học tiếng Nhật giao tiếp lại khó với bạn đến vậy?

Thời gian đăng: 16/12/2017 23:33

Những người học tiếng Nhật giao tiếp khó hầu hết đều do các vấn đề xoay quanh một số vấn đề dưới đây.

Học tiếng Nhật giao tiếp.

Học tiếng Nhật giao tiếp.
 

Học tiếng Nhật giao tiếp với vốn từ vựng nghèo nàn

Thật vậy, đây là một trong những nguyên nhân khiến hầu hết chúng ta không thể nghe nói tiếng Nhật là vì quá thiếu vốn từ vựng cơ bản. Nếu vốn từ vựng của bạn quá yếu thì việc tiếp thu kiến thức sẽ trở nên khó khăn hơn cũng như quá trình hình thành và phát triển các kỹ năng khác sẽ gặp không ít trở ngại. Trái lại, khi có vốn từ vựng tiếng Nhật phong phú, bạn sẽ dễ dàng phát triển tất cả các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 
 

Quá chú trọng ngữ pháp tiếng Nhật

Khi bắt đầu cuộc hội thoại tiếng Nhật hay muốn nói một câu tiếng Nhật, bạn phải mất nhiều thời gian suy nghĩ? Nguyên nhân là do bạn quá coi trọng các quy tác ngữ pháp.
Thực tế, không chỉ mình bạn mà tới hơn 90% người học tiếng Nhật ở Việt Nam mắc phải “lỗi” này. Đơn giản bởi vì đây là cách chúng ta học tiếng Nhật trong trường lớp.

 

Ngại nói tiếng Nhật

Việc học tiếng Nhật giao tiếp phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng nói. Nếu ngại phải học nói, ngại phải sai và ngại phải sửa thì chắc chắn không bao giờ bạn có thể cải thiện được kỹ năng của mình hiệu quả. Chính tâm lý “ngại” này dẫn đến việc chúng ta không bao giờ nói tiếng Anh được trôi chảy, lưu loát. Thế nên bạn thấy đấy, đâu phải ai học tiếng Nhật rồi cũng nói được tiếng Nhật đâu, chưa kể là giao tiếp chuẩn thì lại càng là con số ít ỏi.Cách cải thiện duy nhất là gạt bỏ nỗi sợ khi phải nói tiếng Nhật, đừng e dè, ngại ngùng thêm một phút nào nữa. Bạn có đang thực sự mong muốn được giao tiếp tiếng Nhật  khiến người khác phải ngưỡng mộ không?

Quên không học phát âm.
Quên không học phát âm.

 

“ Quên” học cách phát âm

Dù vốn từ vựng hay ngữ pháp,..có chắc đến đâu thì chúng ta vẫn gặp những trở ngại lớn trong giao tiếp tiếng Nhật nếu như bạn không biết cách phát âm chuẩn và điều đương nhiên là người khác không thể hiểu bạn đang nói gì và ngược lại. Để cải thiện lỗi sai này chỉ còn cách chúng ta cần đầu tư thời gian và học cách phát âm sao cho thật chuẩn, nghe nhiều cũng là cách để cải thiện khả năng phát âm từ tiếng Nhật rất hiệu quả. Sự chăm chỉ rèn luyện chắc chắn sẽ đem lại kết quả thành công !
 

Học tiếng Nhật giao tiếp sai phương pháp.

Nếu các bạn đang hừng hực khí thế học tiếng Nhật một cách điên cuồng nhưng lại học bằng một phương pháp cũ rích không phù hợp thì sớm hay muộn ngọn lửa tiếng Nhật trong bạn cũng vụt tắt mà thôi. Nếu bạn là người không thích học theo cách truyền thống như ngồi vào bàn, giở sách ra đọc, đọc và đọc thì tốt nhất đừng ép mình trong cái xó đó. Còn nếu bạn là người thích cách học nhộn nhịp, vui tươi, náo nhiệt thì đừng dại mà ngồi nhà tu luyện 1 mình, hãy đến ngay những câu lạc bộ tiếng Nhật vì đó là nơi dành cho bạn. Để chọn được phương pháp học phù hợp nhất. Các bạn phải liên tục thay đổi, tìm tòi những cách học khác nhau và thử chúng, có như vậy mới biết đâu là cách học hiệu quả nhất đối với mình. Có quyết tâm đã là chiến thắng một nửa nhưng đúng phương pháp thì sẽ tới đích càng nhanh.
Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.

 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác