Đang thực hiện

Vực dậy tinh thần tự học tiếng Nhật căn bản khi bạn chán nản

Thời gian đăng: 01/09/2017 08:53
Khi tự học tiếng Nhật căn bản bạn dễ dàng chán nản nếu không có sự quyết tâm và cách học phù hợp. Vậy làm thế nào để tiếp tục con đường chinh phục ngôn ngữ này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Vực dậy tinh thần tự học tiếng Nhật căn bản
Vực dậy tinh thần tự học tiếng Nhật căn bản

Điều chỉnh việc tự học tiếng Nhật căn bản của bạn chậm lại.

Khi bắt đầu việc tự học tiếng Nhật chắc hẳn ai cũng lên dây cót tinh thần và hào hứng với việc học. Nhưng dần dần chúng bị phai nhạt đi bởi những khó khăn không phải lúc nào bạn cũng có thể tự mình giải quyết. Dần dần, việc này khiến bạn cảm thấy chán nản  và những ý nghĩa bỏ cuộc đã đôi lần xuấy hiện. Do đó, sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu mọi việc chậm rãi, chế ngự cảm hứng của mình để đảm bảo rằng việc học tiếng Nhật sẽ trở thành một thói quen hằng ngày. Dành thời gian nhìn lại những thành quả mà mình đã đạt được cũng như những điều còn thiếu để tìm được biện pháp khắc phục chúng thay vì lao vào học một cách vô định, không chủ đích.

Biến việc tự học tiếng Nhật căn bản trở nên thú vị và vui vẻ hơn.

Khi đầu óc được thoải mái, không có quá nhiều áp lực thì việc tiếp thu kiến thức và ghi nhớ sẽ tốt hơn. Thay vì vùi đầu vào sách vở bạn hãy làm cho việc học của mình trở thành những trải nhiệm thú vị hơn bằng cách học tiếng Nhật qua bài hát, phim ảnh,… Khi học từ vựng hay ngữ pháp tiếng Nhật có thể lồng ghép với các hình ảnh hoặc trò chơi để luôn duy trì được hứng thú học tập.

Tìm những người bạn đồng hành.

Tham gia cùng học nhóm hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật với những người bạn cùng mục tiêu chinh phục ngôn ngữ như mình,cùng hoạt động, động viên nhau học tập chọn một chủ đề và cùng nhau thảo luận…  Thông qua việc chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Nhật cũng như một chút cạnh tranh sẽ khiến việc học  học của bạn trở nên huyên náo, thú vị và hiệu quả hơn nhiều.
Tự học tiếng Nhật căn bản - Tìm người bạn đồng hành
Tự học tiếng Nhật căn bản - Tìm người bạn đồng hành

Đừng sợ mắc lỗi, hãy cứ thực hành.

Khao khát mọi thứ phải chính xác tuyệt đối là một trong số lý do khiến bạn không thể nói tiếng Nhật trôi chảy.  Dĩ nhiên bạn có thể đạt đến trình độ đó, những không phải là ngay khi mới bắt đầu. Bạn có thể cảm thấy lạc trong mớ ngữ pháp tiếng Nhật phức tạp khi muốn nói một điều gì đơn giản. Càng về sau, bạn sẽ dần thấy mệt mỏi khi luôn phải cố gắng để nói một câu tiếng Nhật thật chuẩn.Sự hoàn hảo đến từ việc thất bại và khắc phục những điểm yếu. Việc thành thạo một ngoại ngữ khiến bạn vô cùng tự hào về bản thân, vì vậy đừng bao giờ dừng lại việc thực hành và thực hành liên tục. Đừng lo sợ khi mắc lỗi, mọi người sẽ không chê trách bạn mà ngược lại sẽ vô cùng khâm phục nỗ lực của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp ích cho quá trình tự học tiếng Nhật căn bản của bạn để đạt được những kết quả cao nhất. Chúc thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác