Đang thực hiện

Cách chào hỏi cơ bản của xứ sở mặt trời mọc

Thời gian đăng: 14/10/2015 15:51
Quá trình nhập môn tiếng Nhật luôn đi từ những kiến thức cơ bản nhất. Bạn đã biết nói "Xin chào" bằng tiếng Nhật chưa. Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.
Xin chào tiếng Nhật
Xin chào tiếng Nhật

Lời chào là lời đi trước trong bất cứ cuộc hội thoại nào. Một lời chào thân quen, một cái bắt tay, hay hành động cúi người đều có thể được coi là những lời chào. Người Nhật đề cao những nghi thức thường ngày dù là nhỏ nhặt nhất.

Vì có nền văn hóa truyền thống lâu đời nên lời chào tại đất nước xứ sở hoa anh đào cũng khá phong phú. Nếu có ý định tìm hiểu về văn hóa, đi du học, hay muốn làm việc tại công ty của Nhật thì tôi nghĩ bạn cần thiết phải biết đến những nghi thức chào tại đất nước này.

Tìm hiểu một số lời chào thường được sử dụng tại đất nước Nhật Bản nhé

1. Konnichiwa

Chữ kanji cho là 今日は. Chữ hiragana là こんにちは.

Nếu xem những bộ phim của Nhật thì bạn sẽ thường xuyên gặp từ này. Ý nghĩa là xin chào thông thường. Cách chào này có thể sử dụng cho mọi trường hợp không phân biệt tuổi tác, già trẻ lớn bé. Nếu như mới tìm hiểu về tiếng Nhật thì tốt nhất bạn nên sử dụng Konnichiwa.
 
Ngoài ra bạn có thể theo dõi bài viết "Alo tiếng Nhật" để tìm hiểu thêm về cách nghe điện thoại thông thường. Đây cũng là một trong số những lời chào được sử dụng khi nghe điện thoại.
Lớp học tiếng Nhật trực tuyến
Tham Khảo : Lớp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

2. Lời chào theo thời gian cụ thể.

Trong tiếng anh ngoài cách chào thông thường thì còn có chào buổi sáng, buổi chiều, buổi tối. Tiếng Nhật cũng vậy. Những lời chào xác định thời gian cụ thể mang tính lịch sự, và rõ ràng.

- "ohayo gozaimasu" - Chào buổi sáng: Kanji cho lời chào này là お早うございます. Hiragana là おはようございます. Khi chào ai đó trước khi ăn trưa chúng ra có thể sử dụng cụm từ này. Bạn hãy thể hiện mình cũng là người am hiểu tiếng Nhật và biết những nghi lễ nơi đây khi sử dụng lời chào này. Nếu gặp người thân quen, bạn bè bạn có thể nói "Ohayo" cũng được.
 
-"konbanwa" - Chào buổi tối: kanji cho cụm từ này là 今晩は hiragana là こんばんは. Sau bữa tối bạn có thể sử dụng lời chào này. Cũng như "ohayo gozaimasu" lời chào mang tính lịch sự.

-"oyasumi nasai" - Ban đêm: hiragana cho oyasumi là おやすみ. Cho toàn bộ cụm từ, oyasumi nasai hiragana là おやすみなさい. Giống như lời chào tạm biệt, hay lời chúc ngủ ngon trong tiếng anh. Đối với những người thân quen bạn có thể sử dụng nguyên từ Oyasumi.

Trên đây là một số cách chào hỏi cơ bản của xứ sở mặt trời mọc. Thông qua bài viết này bạn có thể đúc túi cho mình một vài kiến thức hay để phục vụ cho giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác