Đang thực hiện

Tiếng Nhật sơ cấp 1

Thời gian đăng: 02/08/2015 21:42
Khóa học tiếng Nhật sơ cấp 1 là bước đệm quan trọng và tổng thể các kiến thức cơ bản nhất cho những ai mới bắt đầu. Bảng chữ cái tiếng Nhật cũng là thử thách đầu tiên, vì thế SOFL sẽ chia sẻ với các bạn cách học này nhé!
lop hoc tieng nhat so cap 1
Lớp học tiếng Nhật sơ cấp 1 tại SOFL

Kinh nghiệm để nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật.

Có rất nhiều bạn gặp khó khăn ngay từ bảng chữ cái bởi tiếng Nhật vì đây là một thể loại chữ tượng hình lại mới lạ khi có âm ghép, trường âm. Tuy nhiên nó cũng sẽ trở nên đơn giản nếu bạn chăm chỉ và biết cách để ghi nhớ chúng.

Đầu tiên, bạn sẽ được học bảng chữ cái trong vòng 2 tuần nếu đó là các lớp thông thường. Với các lớp cấp tốc sẽ gói gọn trong khoảng 4 đến 5 buổi. Vì thế trong khoảng hai ngày đầu tiên bạn sẽ học bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật và hai ngày tiếp theo học Katakana. Với cách học cấp tốc, học viên sẽ học liên tục, tiếp xúc hàng ngày với chữ cái, bài tập. Còn những bạn học cách buổi, 1 tuần ba buổi nên chú ý, đừng học hôm trước hôm sau để y nguyên sách trong cặp. Kinh nghiệm học bảng chữ cái dễ nhất đó là chăm chỉ tập viết và tập đọc. Bạn có thể lấy một tờ giấy, ghi các chữ cái một cách lộn xộn sau đó tự chỉ vào và phản xạ nhanh xem chữ đó là chữ gì. Đừng nhớ theo thứ tự vì từ vựng tiếng Nhật chẳng có từ nào xếp đúng theo thứ tự đó cho bạn cả.
hoc bang chu cai tieng nhat
Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn

Nên sử dụng bút chì khi tập viết chữ cái tiếng Nhật.

Bảng chữ cái tiếng Nhật có hai loại là chữ cứng và chữ mềm. Ngoài ra nó còn có các nét hất đặc trưng, chữ mềm có độ mềm mại hơn. Nếu bạn dùng bút bi thì sẽ rất khó để luyện viết chữ cho đúng, các nét của chữ mềm sẽ không được mềm mại và nó cũng không đúng với nguyên tắc giảng dạy và cách học tiếng Nhật của trẻ con Nhật Bản. Đây là lưu ý nhỏ nhưng không kém phần quan trọng, các bạn hãy lưu ý nhé.
khoa hoc tieng nhat so cap tai sofl

Tham khảo các cách học bảng chữ cái trên Youtube.

Trên các trang mạng và diễn đàn hiện nay có rất nhiều các cách học bảng chữ cái, một trong số đó chính là học phát âm qua các bài hát vui nhộn. Tuy nhiên hầu hết các bài hát chỉ dừng ở việc phát âm các từ đơn, chưa có các từ ghép và các từ có tenten, maru. Vì thế bạn nên tham khảo các video bài giảng dạy cách phát âm bảng chữ cái của người Nhật.

Tham khảo cách học bảng chữ cái tiếng Nhật trên youtube

Muốn phát âm đúng phải tự đọc thật to, rõ ràng.

Khi phát âm to và nhiều lần là bạn đang tự ghi nhớ các từ vào bộ não. Nó cũng cho thấy bạn đang luyện tập một cách thật sự. Nhất là ở những âm ghép khi bạn phải phát âm đúng thì sau này khi vào các từ mới tiếng Nhật cụ thể mới không bị nói sai. Nguyên tắc luyện tập này cũng phải ghi nhớ khi học tiếng Nhật bạn nhé!
tieng nhat so cap 1

Với những lưu ý trên hi vọng các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ có thêm cách học tốt hơn cho mình. Đừng lo lắng vì đây mới chỉ là khởi đầu đầu tiên. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn vui vẻ thành công


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác