Đang thực hiện

3 lý do nghiêm trọng khiến trình độ tiếng Nhật giao tiếp của bạn bị hạn chế

Thời gian đăng: 13/05/2017 08:49

Không phải ai học tiếng Nhật giao tiếp cũng đều giao tiếp tốt. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Nhật. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ những lý do khiến bạn bị hạn chế trong giao tiếp tiếng Nhật nhé!

Học nói tiếng Nhật online siêu hiệu quả

1. Tư duy và phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp cũ


Hiện nay, ở Việt Nam quá trình khảo thí tiếng Nhật lâu nay vẫn theo kiểu “phong trào”. Đánh giá, kiểm tra mới chỉ chú trọng vào phần từ vựng, nặng về ngữ pháp, phần đọc hiểu cũng chỉ đi vào những chủ đề mang tính chất tổng quát, ít gắn với đời sống thực tế. 

Chính vì vậy, người học dù có đạt điểm cao trong các kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật, nhưng vẫn không thể sử dụng cơ bản và thành thạo trong thực tế.


2. Học tiếng Nhật giao tiếp nhưng ngại nói
 

Rất nhiều bạn phải thừa nhận rằng mặc dù học tiếng Nhật trong trường, học qua các trung tâm, điểm thi đạt rất cao.Và hầu như nhiều bạn học tiếng Nhật trong trường chỉ là để đối phó với bài kiểm tra hay để thi cử, đến khi cần giao tiếp tiếng Nhật thực tế thì các bạn không thể nói một câu tiếng Nhật hoàn chỉnh. Cũng có nhiều bạn nắm ngữ pháp rất chắc, thậm chí điểm thường đạt rất cao ở môn tiếng Nhật, nhưng khi áp dụng tiếng Nhật vào thực tế vẫn ấp úng, lúng túng và phản xạ rất kém trong quá trình nghe – nói. 

Học giao tiếp tiếng Nhật online tại SOFL

Mặt khác, nhiều bạn tâm lý thụ động, thường ngại nói, sợ nói sai. Vì thế đó cũng là một cản trở không hề nhỏ trong việc thực hành tiếng Nhật giao tiếp của người Việt Nam. Lý do có lẽ do bản tính người Việt Nam dễ xấu hổ, sợ bị mọi người chê cười khi nói sai. Điều này cùng được các  thành viên thừa nhận trên một diễn đàn dạy và học tiếng Nhật.

3. Phương pháp cải thiện trình độ tiếng Nhật

Tìm phương pháp học tiếng Nhật phù hợp, hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ nếu bạn học đúng phương pháp thì sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả và nhanh chóng hơn. Điều này giúp bạn ghi nhớ nội dung học lâu dài.


Cụ thể, với quá trình học tiếng Nhật giao tiếp, để khả năng nghe, nói của bạn tiến bộ rõ rệt, thì bạn cần thực hành rèn luyện nói tiếng Nhật thường xuyên trong thời gian dài. Và bạn nên học gắn liền với các tình huống thực tế trong cuộc sống và đừng bao giờ sợ mắc lỗi. Bạn hãy mạnh dạn, tự tin nói và giao tiếp tiếng Nhật. Lần đầu bạn nói sai thì lần sau bạn sẽ sửa. Cứ như thế bạn sửa dần dần và sự mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng Nhật sẽ giúp quá trình học của bạn thật sự tiến bộ vượt bậc.

Trên đây là những lý do khiến cho quá trình học nói tiếng Nhật của bạn không đạt chất lượng. 

Hi vọng bạn sẽ nhận thấy những điều sai sót còn tồn tại để từ đó rút kinh nghiệm học tiếng Nhật giao tiếp của bạn đạt hiệu quả và thành công hơn!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác