Đang thực hiện

3 sai lầm nghiêm trọng khi học tiếng Nhật N3 khiến bạn thất bại hoàn toàn

Thời gian đăng: 18/05/2017 09:59
Quá trình học tiếng Nhật N3 của bạn thất bại hoàn toàn do 3 sai lầm nghiêm trọng sau:
 

Luyện nghe tiếng Nhật trình độ N3 siêu hiệu quả

1. Chỉ nhập tâm học tiếng Nhật N3 khi học trên lớp

80% thành công trong tiếng Nhật là do chính bạn. 20% còn lại là do người dẫn dắt bạn. Tài liệu và giáo trình học tiếng Nhật rất nhiều, giáo viên hướng dẫn một kiến thức lại nhiều lần mà bạn không tự chủ động áp dụng vào trong đời sống thì làm sao mà kiến thức trở thành kiến thức của bạn được?

Hãy Nhật ngữ hoá cuộc sống của bạn. Trong đầu bạn luôn ý thức rằng phải dùng Nhật ngữ ngay từ những suy nghĩ du là nhỏ nhất. Viết status lên Facebook bằng tiếng Nhật, lên Youtube xem các video hướng dẫn nấu ăn bằng tiếng Nhật, đọc báo, cập nhật tin tức bằng tiếng Nhật, sửa TV, trang điểm, … bằng tiếng Nhật. Bạn hãy cởi mở với tiếng Nhật để tiếp nhận nó vào trong cuộc sống. Đó là cách học tiếng Nhật N3 siêu hiệu quả.


 


Luyện thi JLPT tiếng Nhật N3 tại Hà Nội

2. Ngượng nghịu khi giao tiếp tiếng Nhật

Không phải chịu khó nghe lời thầy giảng bài thì kiến thức trở thành kiến thức thành của bạn. Thật sự nếu chỉ nghe thầy cô giảng bài thì bạn chỉ nghe tai này rơi ra tai kia mà thôi.

Nếu bạn không tự mình mở to miệng để tập nói tiếng Nhật thì bạn sẽ không thể nghe được (cho dù có thể viết, đọc bạn rất giỏi). Dù có thể bạn rất mệt vì đi làm nhưng nếu bạn cứ nói lí nhí trong cổ không thành tiếng… thì không ai có thể nghe được để giúp bạn sửa sai cả. Mà ngay chính bản thân bạn không thực sự hiểu mình nói gì, thì làm sao bạn nhớ từ vựng tiếng Nhật đó và làm sao bạn nhớ cách phát âm của nó?

3. Không kiên trì, nhẫn nại trong quá trình học tiếng Nhật N3

Mỗi người có mức độ khả năng tiếp thu khác nhau. Và thói quen so sánh bản thân mình với người khác đã ăn sâu vào bản chất của nhiều người ở Việt Nam. Vì thế nên sinh viên và phụ huynh không đừng được việc đi so sánh khập khiễng, vô lý giữa trình độ của mình với trình độ người khác… để rồi cứ núi nọ núi kia và kết quả là không tập trung học. Đến thuốc chữa bệnh cũng cần có thời gian tác dụng, đừng nói đến học tiếng Nhật. Nếu bạn đã tin tưởng vào một phương pháp nào và thấy bản thân mình đang học và tiếp thu được thì bạn hãy cứ yên tâm học theo phương pháp đấy.

Nói tóm lại, để học tiếng Nhật hiệu quả, các bạn hãy xác định sẽ phải đi một quãng đường dài, và bạn phải hứng thú với nó. Đồng thời bạn hãy tự ý thức và đưa Nhật ngữ vào trong đời sống. 

Cuối cùng bạn đừng sốt ruột và đem mình so sánh với những cao thủ rồi lại tự nản lòng. Bạn hãy vững tin vào chính con đường bạn lựa chọn và cố gắng, kiên trì đến khi bạn đạt được những tiến bộ đầu tiên. Bởi học tiếng Nhật N3 là bạn tiếp xúc với nền văn hoá mới nên cần phải có thời gian và sự nỗ lực bền bỉ nhất định thì bạn mới thích nghi được.

>>>Xem ngay lớp học tiếng Nhật online chất lượng nhất tại Hà Nội nếu bỏ qua bạn sẽ hối tiếc!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác