Đang thực hiện

6 Tips ôn thi JLPT N3 hiệu quả

Thời gian đăng: 23/10/2018 17:23
 

1. Ngủ

Ngủ là một việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng với những bạn chuẩn bị thi JLPT, đặc biệt với những bạn cần JLPT để đi du học hoặc làm việc cho các công ty Nhật Bản. Nhất là trong 1 tháng cuối trước khi thi, các bạn sẽ thực sự cần có một sức khỏe tốt. Nếu không ngủ đủ, nhiều khả năng đầu óc bạn sẽ không đủ tỉnh táo để ôn luyện bài vở, càng không đủ tỉnh táo để tham gia kì thi. Lời khuyên ở đây là đừng ôn luyện quá sức, hãy ngủ đủ giấc.

2. Ôn luyện theo các đề thi phỏng theo đề JLPT N3 gốc

Trong quá trình luyện thi jlpt N3, 1 trong những cách tốt nhất chính là luyện tập qua các đề thi phỏng theo đề thi thật, hoặc các đề thi chính thức của các năm trước đó. Như vậy, bạn vừa ôn luyện được kiến thức vừa làm quen với mô hình đề thi thật.

3. Làm bài thi thử JLPT

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi JLPT, mọi người vẫn có thể tham gia thi thử từ các trường học, trung tâm hoặc là tự thi. Bằng cách này, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thi JLPT về kiến thức thi, không khí thi lẫn tinh thần khi tham gia thi, để đến lúc bạn làm bài chính thức, bạn sẽ đỡ cảm thấy bỡ ngỡ hay bối rối.

4. Sắp xếp thời gian làm bài hiệu quả

Kết cấu bài thi gồm 3 phần: Từ vựng, ngữ pháp và phần nghe. Với những người thi JLPT N3, đề luôn được chia rõ làm 3 phần và đều có thời gian cố định, tuy nhiên bạn vẫn cần có một chiến lược làm bài rõ ràng để tránh mất thời gian.

5. Tin tưởng vào bản thân

Đã có rất nhiều trường hợp có một số bạn rơi vào trạng thái lo sợ và căng thẳng, luôn đặt ra câu hỏi “liệu mình có đỗ được không?”. Bạn không nên đặt những câu hỏi hoài nghi bản thân mình như vậy. Hãy tin tưởng bản thân, tin vào những gì mình đã lĩnh hội được trong suốt thời gian học tiếng Nhật. “Kẻ thù lớn nhất của mỗi người chính là bản thân mình”, hãy vượt qua nỗi sợ hãi và âu lo, tự tin và quyết tâm!
 
luyện thi jlpt n3
 

6. Một số lưu ý vào ngày thi

Ngủ đủ: Như đã đề cập ở trên, càng gần ngày thi thì bạn càng cần một sức khỏe bền bỉ. Đừng khinh thường giấc ngủ và đánh giá quá cao sức chịu đựng của bản thân nhé.

Ăn sáng: Phần thi của bạn sẽ kéo dài rất lâu, và vẫn với lý do là bạn cần đủ sức, hãy nạp năng lượng cho cơ thể bằng một bữa ăn sáng lành mạnh. Có thể bạn không cảm thấy đói nhưng cơ thể bạn đang “đói lả” đấy.

Mang theo giấy báo dự thi, chứng minh thư/hộ chiếu: Giấy báo dự thi thường được gửi đến nơi bạn trước 2 tuần, và hãy đảm bảo là bạn mang theo nó vào ngày thi. Nhớ mang theo cùng cả hộ chiếu hoặc chứng minh thi. Đây là những tấm vé lên “tàu” JLPT của bạn đó.

Chuẩn bị bút chì, gọt bút chì: Đây là những vật dụng rất cần thiết để làm bài thi.

Mang theo đồng hồ: Để đảm bảo cho việc quản lý thời gian một cách hiệu quả, bạn nên mang theo đồng hồ để tiện theo dõi thời gian. Như vậy bạn sẽ chủ động hơn rất nhiều so với việc dựa vào đồng hồ của trung tâm.

Chuẩn bị nước và ra ngoài khi được nghỉ giữa giờ: Như đã nói, kỳ thi JLPT sẽ kéo dài cho đến tận trưa và hãy chắc chắn rằng mình cần nước để chống khát, đôi khi còn giúp bạn tỉnh táo. Ngoài ra, vào lúc nghỉ giải lao, bạn nên ra ngoài hít thở không khí cho thật sảng khoái để còn tiếp tục các phần thi tiếp theo.

Phải tập trung: Bạn nên thật cẩn thận lắng nghe sự hướng dẫn của giám thị, ví dụ như giấy thi cho bạn sẽ chỉ có 1, vì vậy bạn phải nghe kỹ lời dặn dò của giám thị, nếu lỡ làm hỏng bạn sẽ không có giấy thay thế đâu. Và quan trọng hơn cả là tập trung khi thi, nhất là thi bài nghe. Thi nghe là phần thi cuối cùng, vào lúc bạn mệt mỏi nhất, nên hãy cố gắng gạt bỏ tất cả những suy nghĩ vẩn vơ để tập trung cao độ vào bài thi, dành kết quả tốt nhất.

Trên đây là những lời khuyên bổ ích cho các bạn muốn ôn thi JLPT N3 hiệu quả. Chúc các bạn có sự chuẩn bị tốt và hoàn thành bài thi JLPT N3 của mình một cách hoàn hảo nhất!
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác