Đang thực hiện

7 phương pháp luyện nói tiếng Nhật nhanh chóng và dễ dàng nhất mà ít người biết

Thời gian đăng: 02/06/2017 09:58

Bạn đang luyện nói tiếng nhật và mong muốn mình có nói như gió. Vậy trung tâm tiếng Nhật Sofl sẽ đưa ra 7 quy tắc nói tiếng Nhật trôi chảy.
 

Cùng nhau luyện giao tiếp tiếng Nhật online

1. Luyện nói tiếng nhật luôn luôn học và ôn tập theo nhóm từ

Khi học không nên học một từ riêng lẻ thay vào đó ôn theo nhóm từ, chủ đề. Khi bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra các câu sử dụng nó. Và khi ôn lại thì ôn luôn nhóm câu từ, không ôn riêng rẽ một từ.

Bạn nên sưu tập nhóm từ ngữ pháp để học và nhờ đó khả năng giao tiep tieng nhat của bạn sẽ tăng gấp 6 – 8 lần. 

2. Luyện giao tiếp tiếng Nhật thì không nên học ngữ pháp

Học nói tiếng nhật đừng học ngữ pháp để nói 1 cách tự nhiên, trôi chảy hơn. Hãy cất sách ngữ pháp đi. Ngữ pháp chỉ dạy bạn học nghĩ về tiếng Nhật, bạn muốn nói tiếng Nhật không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật và đừng học ngữ pháp, khả năng nói của bạn cải thiện 1 cách nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật lưu loát. 

Muốn luyện nói tiếng Nhật tốt thì bạn không nên chhú trọng quá nhiều vào ngữ pháp. Đó là bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

3. Nghe trước rồi mới học nói tiếng Nhật

Nghe là quy tắc  quan trọng nhất. Bạn phải nghe tiếng Nhật đều đặn mỗi ngày phân chia thời gian hợp lý, đừng nghe 1 lần mấy tiếng đồng hồ. Thây vào đó hãy chia nhỏ ra, mỗi lần ngh3 1 tiếng. Thời gian lý tưởng nhất là nghe 3 đến 6 tiếng mỗi ngày, bạn nên nghe liên tục từ 3-6 để có hiệu quả tốt nhé. Hãy thực hành nghe thôi nào.

>>> Tham khảo bộ Giáo trình tiếng nhật cơ bản chuẩn và chính xác!

 

Bí quyết học nói tiếng Nhật hiệu quả

Nguyên tắc là học bằng tai, chứ không học bằng mắt. Ở trung tâm bạn học tiếng Nhật bằng mắt. Với cách này, bạn luyện nói tiếng Nhật hoàn toàn bằng tai, không cần mắt nữa. 

4. Học chậm, sáng tạo là tốt nhất

Làm thế nào để nói tiếng Nhật hiệu quả. Đừng nên học nhiều từ vựng một lần, không nên không nhiều, chỉ cần đều đặn mỗi ngày, và biết vận dụng các từ đó vào trong thực tế hãy đặt ví dụ cho từ đó vào một câu để hiểu cách sử dụng. Để nói tiếng Nhật trôi chảy, bạn phải lặp lại ôn lại hàng ngày.

5. Sử dụng các câu chuyện ngắn để học 

Đây là một cách thần kì để học tiếng Nhật và sử dụng tiếng Nhật một cách tốt nhất. Hãy sử dụng câu chuyện hấp dẫn như chuyện cổ tích ngắn gọn, bạn học ngữ pháp thông qua việc nghe tiếng Nhật thực tế. Cách tốt nhất là nghe đa dạng, để hiểu được cách sử dụng các thì quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai.

6. Luyện nói tiếng Nhật qua tài liệu thực tế dễ hiểu

Bạn muốn hiểu được người nói tiếng Nhật bản ngữ thì hãy nên xem các chương trình thực tế băng tiếng Nhật sử dụng các tạp chí thực tế, chủ đề có âm thanh, chương trình TV, phim ảnh,.... Học tiếng Nhật thực tế là hiệu quả hơn khi bạn chỉ mỗi học qua sách vở.

7. Nghe và trả lời thay vì nghe và lặp lại

Trong các đoạn hội thoại ngắn, người nói hỏi những câu đơn nhất. Mỗi lần bạn nghe một câu hỏi, hãy dừng lại và tìm câu trả trả lời nó. Hãy tập phản xạ câu hỏi thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học phản xạ đơn mang lại một kết quả thật bất ngờ.

Trên đây là cách luyện nói tiếng nhật thật hiệu quả giúp bạn học tốt môn tiếng Nhật và đạt kết quả cao trong các kỳ thì. Chúc mọi điều đẹp nhất đến với bạn!
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác