Đang thực hiện

Rèn luyện tiếng Nhật với bài tập tiếng Nhật sơ cấp về từ vựng

Thời gian đăng: 05/09/2018 15:17
Tiếng Nhật chính là một trong những ngôn ngữ được cho là khó học nhất thế giới. Chính vì vậy mà bạn cần phải chọn cho mình nguồn tài liệu chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu. Theo như khảo sát ở trên thị trường hiện nay, giáo trình Minna no Nihongo là cuốn giáo trình thông dụng và dạy theo một chương trình chuẩn nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.
 
bai tap tieng nhat so cap
Bài tập tiếng Nhật sơ cấp

Minna no Nihongo sẽ cung cấp đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật thông dụng nhất trong từng chủ đề nhất định. Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL làm một bài tập tiếng Nhật sơ cấp nhỏ về từ vựng nhé.

Bài tập tiếng Nhật sơ cấp về từ vựng

次の文の( )の部分に何を入れますか。1 2 3 4から一番いいものを選びなさい。

1.   ごかぞくが( )いますか。
a.なんかい       b.なんにん      c.なんさい     d.いくつ

2.   とうきょうからおおさかまでどのくらい( )か。
a.やすみます       b.よみます       c.かかります        d.みます

3. にほんごはひとつの( )です。
a.がいこくご      b.たべもの      c.チケット       d.やくそく

4.   りんごは( )ありますか。
a.なんこ       b.なんがい     c.なんぼん     d.いくつ

5.   きょうはいい( )ですね。
a.みかん      b.はがき     c.でんしゃ    d.てんき

6.   ベトナムで( )にほんごをべんきょうしましたか。
a.なんばん     b.なんまい     c.なんねん      d.なんだい

7. きのうびょうきとなりましたから、かいしゃを( )。
a.しました     b.やすみました     c.あいました    d.かきました

8.   けさゆうびんきょくできってやふうとうや( )をかいました。
a.サンドイッチ     b.てがみ      c.はがき     d.そくたつ

9.   ちゅうしゃじょうには車とバイクは( )ありますか。
a.なんさい    b.なんまい     c.なんこ     d.なんだい

10.   きのうのばんレストランでビールが( )のみましたか。
a.なんがい     b.なんぼん    c.なんびき     d.なんげん

Đáp án:    1.b     2.c    3.a    4.d    5.d    6.c     7.b    8.c     9.d     10.b

Tiếng Nhật có một hệ thống ngôn ngữ  rất đồ sộ, vì vậy không phải một sớm một chiều mà bạn có thể nhớ hết được, phải có quá trình rèn luyện chăm chỉ. Nếu muốn được điểm cao trong bài tập tiếng Nhật sơ cấp này bạn nên học thật chắc hầu như tất cả những từ vựng tiếng Nhật có mặt trong từng bài của cuốn giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo.

Muốn rèn luyện thật tốt bạn cần phải chăm chỉ làm bài tập ngay sau mỗi bài học. Có thể khi vừa mới học xong, bạn sẽ làm được tốt những bài tập tiếng Nhật liên quan, vì kiến thức chúng được tách riêng. Nhưng chỉ sau một hai tuần, nếu như bạn không ôn luyện lại thì số câu bạn làm được sẽ giảm đi, hơn nữa là khi trộn các bài học lại với nhau thì sẽ gây khó khăn cho bạn. Chỉ có một cách tốt nhất, đó là bạn phải thực hành thật nhiều bài tập, một hình thức ôn lại những bài đã học.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website :http://trungtamtiengnhat.org/


Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác