Đang thực hiện

Bí quyết luyện nghe tiếng Nhật N5 siêu hiệu quả mà bạn chưa từng biết

Thời gian đăng: 24/05/2017 09:54

Luyện nghe tiếng Nhật N5 là một kỹ năng khó. Nó đòi hỏi ở người học rất nhiều kinh nghiệm và phương pháp học phù hợp. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ bí quyết học tiếng Nhật N5 siêu hiệu quả nhé!
 

Cùng nhau luyện nghe tiếng Nhật hàng ngày

1. Áp dụng những kiến thức đã biết để học tiếng Nhật

Khi có một kiến thức nhất định về một loại ngôn ngữ nào đó, nó sẽ giúp quá trình học ngoại ngữ của bạn dễ dàng hơn nhiều. Điều này hoàn toàn đúng nếu như bạn có kỹ năng nghe tiếng Anh giỏi thì khi luyện nghe tiếng Nhật N5 chắc chắn bạn sẽ biết áp dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ví dụ, nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ học dễ dàng hơn khi bạn áp dụng các kiến thức tiếng Anh để học tiếng tiếng Nhật. Điều này là do các phương pháp và cách học của 2 thứ tiếng này tương đồng nhau. Tuy nhiên, nếu bạn là người gốc Anh và bạn đang cố gắng để học tiếng Nhật thì chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để học hơn. Cũng như khi bạn đang là người Việt mặc dù ngữ pháp và vốn từ tiếng Việt của bạn rất đa đạng và phong phú nhưng khi học tiếng Nhật thì chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm quen và thích nghi.

2. Biết các lối đi tắt trong quá trình học tiếng Nhật N5

Bạn có thể áp dụng lối đi tắt trong chiến lược để học ngoại ngữ một cách nhanh chóng hơn. Một trong các cách hữu ích nhất là phương pháp của Tim Ferriss - phương pháp phân tích các cấu trúc câu phổ biến nhất từ tiếng Anh sang thứ tiếng Tây Ban Nha. 
 

Bí quyết nghe tiếng Nhật N5 siêu hiệu quả

Phương pháp của Tim Ferriss có thể sử dụng trong quá trình học tiếng Nhật cơ bản và các ngôn ngữ khác.

3. Luyện nghe tiếng Nhật N5 bằng cách giao tiếp nhiều 

Sai lầm phổ biến và nghiêm trọng đối với hầu hết mọi người khi học ngoại ngữ đó là lười giao tiếp. Mặc dù bạn hiểu những gì bạn nghe thấy, hiểu những gì bạn đọc được nhưng việc giao tiếp với người gốc Nhật vẫn còn là thách thức đối với người Việt Nam. Giống như bạn học đi xe đạp hay học bất kỳ một kỹ năng nào mà bạn đã phát triển ở trong quá khứ thì cách nhanh nhất để bạn học tốt ngôn ngữ là bạn hãy học qua trải nghiệm thực tế.
 
Hãy cố gắng tìm mọi cơ hội để được thực hành với người Nhật Bản. Cho dù đó là gia đình hay bạn bè mình, các nhóm trò chuyện trao đổi, hoặc thông qua trang mạng xã hội - nơi bạn có thể tìm được một giáo viên Nhật Bản phù hợp. Việc gặp gỡ, trao đổi với những người nói tiếng Nhật sẽ giúp cho bạn nói và luyện nghe tiếng Nhật N5 cực kỳ hiệu quả.

>>>Xem thêm lớp học tiếng nhật online chất lượng tại đây!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác