Đang thực hiện

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Thời gian đăng: 27/09/2018 15:54
Hôm nay sẽ là bài viết tiếp theo về bảng chữ cái tiếng Nhật. Nhật Ngữ SOFL sẽ mách cho bạn cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất. Mời bạn theo dõi.
 
cach hoc bang chu cai tieng nhat
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Học bảng chữ cái đi kèm với từ vựng

Với mỗi chữ khi học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana hay Katakana bạn hãy liệt kê 5 đến 7 từ vựng có chứa chữ cái đó và học thuộc chúng, việc này sẽ giúp bạn vừa học được chữ cái vừa biết thêm được nhiều từ vựng mới. Để hiệu quả hơn bạn có thể chơi những trò chơi này với bạn bè để việc học vừa thoải mái vừa đỡ nhàm chán.

Ví dụ có thể chơi trò chơi “nối chữ”. Tức là bạn và người khác sẽ thay phiên nhau kể tên hoặc viết những từ vựng mới chứa những chữ cái đó và có thể kết hợp luôn dịch nghĩa của từ vựng đó. Trò chơi thứ 2 là hãy chơi trò “vẽ chữ”. Một người sẽ phác họa ra những hình ảnh minh họa từ vựng hoặc gợi ý về chữ cái, người còn lại sẽ đoán xem là chữ gì. Cứ thế thay đổi các lượt chơi cho nhau đến khi học hết các chữ trong bảng chữ cái.

Cách học này khá hiệu quả nhưng bạn cần phải có ít nhất 2 người trở lên và hãy chọn học ở những nơi ít người, tránh gây ảnh hưởng hoặc làm ồn đến mọi người xung quanh.

 
hoc bang chu cai tieng nhat hieu qua
Học bảng chữ cái tiếng Nhật kèm với từ vựng

Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật

Ngoài cách học ở trên ra bạn nên sử dụng các phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật trên điện thoại để thuận tiện hơn về mặt không gian và thời gian. Những phần mềm đó sẽ khắc phục được nhược điểm của cách học trên. Vì bạn có thể học nó vào nhiều  địa điểm và thời gian rảnh rỗi như chờ xe bus, trên taxi, tập thể dục...

Có những phần mềm học tiếng Nhật hay như học Hiragana Katakana, bảng chữ cái Z - tiếng Nhật SZY… Mỗi ngày bạn chỉ cần dành khoảng 10 phút học sau khi thức dậy vào buổi sáng, 20 phút học trước khi ngủ buổi tối, có thể học khi ngồi trên xe bus vắng người kết hợp với học trên lớp hoặc học ở các trung tâm tiếng Nhật. Như vậy, mỗi ngày bạn cũng có thể học được ít nhất 10 chữ rồi đấy.

Ngoài ra, Nhật Ngữ SOFL cũng xin giới thiệu đến bạn một trang web dạy cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật và học bảng chữ cái tiếng Nhật cực hay mà chúng tôi sưu tầm được đó là tiếng Nhật ABC. Nó thú vị như thế nào mời bạn hãy truy cập và trải nghiệm nhé.

Học tiếng Nhật qua bài hát và video

Để thú vị hơn trong quá trình học, bạn có thể viết những chữ trong bảng chữ cái thành một bài hát cho riêng mình hay tìm trên mạng những video về bảng chữ cái hoặc tìm kiếm các chương trình dạy viết và học mặt chữ. Những hình ảnh minh họa sinh động, dễ thương và ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh nhớ hết bảng chữ cái. Có rất nhiều video trên mạng về chữ cái cho trẻ em Nhật Bản học. Hãy nghe và nhẩm hát theo chúng mỗi ngày.  m nhạc sẽ giúp bạn nhớ chữ rất nhanh đấy giống như khi bạn thuộc lời một bài hát khi hay nghe chúng hàng ngày.
 

Cùng cô Quỳnh Trang học tiếng Nhật qua bài hát

Với bảng chữ Kanji, hãy học có chọn lọc

Vì mới đang ở trình độ sơ cấp, bạn không bắt buộc phải đọc được báo hay giao tiếp luôn được nên không cần bạn phải học hết hơn 5000 chữ trong bảng chữ Kanji. Hãy học chúng theo từng bộ cơ bản. Ví dụ, các chữ liên quan đến người là các bộ nhân, liên quan đến nước sẽ có các bộ thủy, cây có bộ mộc, lời nói có bộ ngôn… Hãy dùng cách liên tưởng bằng hình ảnh để nhớ ra mặt chữ và cách viết chữ. Với trình độ sơ cấp, bạn chỉ cần học 200 bộ thủ cơ bản là được rồi.

Bạn hãy cùng bạn bè áp dụng ngay những phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật này để có thể học hiệu quả nhất. Nếu có những thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé. Chúc bạn có một khởi đầu với tiếng Nhật thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác