Đang thực hiện

Cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 19/01/2016 11:38
Để học tốt được tiếng Nhật bạn phải trau dồi thêm nhiều từ mới và hiểu cách sử dụng của chúng. Vậy làm thế nào để học từ mới tiếng Nhật hiệu quả mà lại nhớ được lâu. Hãy cùng nghiên cứu nhé. 

Từ vựng là đơn vị hình thành nên câu, nó đóng vai trò rất quan trọng khi học tiếng Nhật. Vì lượng từ của mỗi bài học khá nhiều chưa kể việc bạn phải suu tầm thêm, học thêm ở ngoài nhiều sẽ khiến cho kiến thức tăng lên, nếu như áp dụng cách học truyền thống là tiếng Nhật 1 bên, tiếng Việt một bên rồi học thuộc lòng thì bạn sẽ thất bại, chán nản. 

 
Cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả
 
Với kinh nghiệm đào tạo lâu năm, Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ đưa ra cho bạn một vài phương pháp để giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả. 

1. Học từ vựng theo chủ đề

Ngoài việc học tốt bài học trong giáo trình tiếng Nhật cơ bản ra, bạn cần thiết phải trau dồi thêm nhiều từ vựng để dễ dàng sử dụng trong giao tiếp. Học theo chủ đề sẽ giúp bạn có sự liên hệ giữa các từ với nhau, lấy ví dụ liên quan, và dễ dàng tưởng tượng hơn. Ngay từ khi bắt đầu hãy học những từ mới có chủ đề gần gũi nhất với cuộc sống của bạn, phục vụ cho giao tiếp cơ bản. 

 
Cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả
 
2. Học từ mới qua hình ảnh

Khi nói tiếng Việt nhắc đến một sự việc nào đó bạn sẽ hiện lên hình ảnh của vật đó trong đầu chứ không hiện lên chữ viết của bằng tiếng Việt của chúng. Vì vậy một phương pháp hay khi học tiếng Nhật là khi học một từ nào liên quan đến vật chất bạn hãy tưởng tượng ngay hình ảnh của vật đó trong đầu, chứ không hình dung theo kiểu tiếng Nhật một bên tiếng Việt một bên. Việc làm này sẽ phục vụ bạn trong việc giao tiếp sau này. Bạn đầu có thể sẽ hơi khó khăn những về sau bạn sẽ quen dần với cách học này. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng flashcard để tiện ích hơn

3. Học và lấy ví dụ, ôn tập lại

Ví dụ là điều rất quan trọng để bạn hiểu rõ hơn về cách dùng từ vựng đó. Hãy cố gắng tạo nên những ví dụ hay. Mới đầu học có thể là đơn giản nhưng về sau này bạn nên tập trung lấy nhiều ví dụ. Hay viết đoạn văn liên quan đến những từ đã học để rèn luyện thêm. Một mặt khác cũng là để ghi nhớ mặt chữ viết lâu hơn. 

Và một nguyên tắc bất di bất dịch là ôn tập lại thật nhiều để kiến thức biến thành của bạn. Cho đến khi bạn sử dụng chúng một cách tự nhiên nhất. Kiên trì và quyết tâm để chinh phục tiếng Nhật bạn nhé. 

Chúc bạn học tốt!

 
Tâc giả bài viết: Trung tâm tiếng Nhật


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác