Đang thực hiện

Giáo trình tiếng nhật cơ bản

Thời gian đăng: 12/09/2015 10:42
Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ tương đối khó học. Trung tâm Nhật ngữ SOFL giới thiệu cho bạn một số giáo trình tiếng Nhật có thể hỗ trợ bạn trong việc học tiếng.

Giáo trình tiếng nhật cơ bản

Giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo.

Giáo trình Minna no Nihongo là bộ sách giáo trình tiếng Nhật phổ biến nhất cho việc học tiếng Nhật tại Việt Nam và trên thế giới. Hầu hết các trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam đều sử dụng giáo trình này.

Có lẽ không phải giới thiệu nhiều đối với những người đã làm quen với tiếng Nhật. Minna no Nihongo là bộ giáo trình cơ bản dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Bộ sách được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ đất nước Phù tang, vì vậy có phần hơi khó khăn cho những học viên mới.

Có lẽ bất kì loại sách nào cũng được thiết kế từ cơ bản tới nâng cao, và Minna no Nihongo cũng vậy. Giáo trình tập hợp đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết giúp bạn dễ dàng trong việc học.

 
Giáo trình tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Giáo trình tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bên cạnh đó lượng từ vựng trong sách khá đầy đủ, được sắp xếp theo chủ đề ăn nhập với ngữ pháp, không gây trở ngại cho các bạn học viên. Trong quá trình đọc sách bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các giáo viên. Và cách học nhanh nhất đó là học song song 4 kĩ năng.

Tuy nhiên, giáo trình ít đề cập đến phần kanji hay còn gọi là Hán tự trong tiếng Nhật. Vậy nên các bạn có thể tìm thêm tài liệu tiếng Nhật n3 bổ sung để hỗ trợ trong quá trình học của mình.

Nếu lúc đầu chưa quen bạn có thể lên mạng down bản dịch của giáo trình Minna no Nihongo về tham khảo nhé. Hiện nay đã có tài liệu dịch thuật giúp bạn khá nhiều trong việc tiếp xúc với ngôn ngữ này.

Giáo trình tiếng Nhật Shin Nihongo.

Ngoài bộ giáo trình Minna no Nihongo phổ biến nhất hiện nay, Nhật ngữ SOFL xin gửi đến các bạn học viên bộ giáo trình cũng hay được sử dụng hiện nay đó là bộ giáo trình Shin nihongo. Shin Nihongo thường được triển khai giảng dạy tiếng Nhật tại các công ty như Công ty XKLĐ IIG, tập đoàn Bảo Việt ….vì giáo trình soạn theo cấu trúc như trên rất tiện cho việc thực hành giao tiếp theo các tình huống trực tiếp trong công ty, việc làm.
Vì vậy học theo giáo trình này sẽ đáp ứng được 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và nhanh chóng đạt được kết quả tốt. Các cơ sở đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam có thể sử dụng bộ giáo trình này là bộ giáo trình chính khi giảng dạy và cũng có thể kết hợp với các giáo trình phụ trợ khác, ngược lại sử dụng bộ giáo trình này hỗ trợ cho giáo trình khác để nâng cao chất lượng đào tạo.

Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp (Nhà xuất bản ĐH Sư phạm HN)

Nếu Minna no Nihongo hoàn toàn là ngôn ngữ xứ hoa anh đào thì giáo trình của Nhà xuất bản sư phạm sẽ giúp bạn hiểu hơn trong quá trình học. Đây là giáo trình dành cho người tự học, cho nên các kí tự sẽ được giải thích khá kĩ.
 
Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp
Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp

Sách được thiết kế theo chương trình cơ bản dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Mori Atsushi. Trong quá trính học bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều bởi có một phần tiếng Việt trong đó. Hình ảnh trong sách cũng khá phong phú, thiết kế theo phong cách Nhật Bản.

Tuy nhiên đây là sách để các bạn có thể tham khảo thêm còn quan trọng vẫn là học theo giáo trình Minna no Nihongo nhé.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giáo trình tiếng Nhật cơ bản hỗ trợ bạn trong quá trình học tiếng Nhật. Bạn có thể tham khảo thêm sách ôn thi, hay tìm đọc thêm về văn hóa của người Nhật qua những bộ sách viết bằng ngôn ngữ xứ Phù Tang, hay đơn giản là đọc truyện tranh của Nhật để giúp cho vốn từ của bạn thêm phong phú.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác