Đang thực hiện

Những rào cản thường gặp khi học tiếng Nhật bạn nên tránh

Thời gian đăng: 04/09/2018 09:29
Bạn thấy mình học tiếng Nhật rất chăm chỉ, thậm chí là luôn lôi giáo trình ra để học mọi lúc, mọi nơi nhưng không hiểu sao tiếng Nhật vẫn kém, thậm chí không thể nghe rõ được người bản ngữ nói gì. Đọc ngay bài viết dưới đây để xem mình đang mắc phải rào cản gì để thay đổi nhé.
 
hoc tieng nhat
Những rào cản khi học tiếng Nhật bạn nên tránh

1. TỪ VỰNG

Từ vựng tiếng Nhật là rào cản lớn nhất mà mỗi người học tiếng Nhật đều phải đối mặt. Bạn muốn nói những điều mà bạn đang nghĩ, chia sẻ những ý tưởng của mình, nhưng lại không biết dùng những từ nào để có thể diễn đạt ra. Các học từ vựng như nào để hiệu quả đây?

– Mỗi ngày, hãy đặt mục tiêu học từ mới từ 7-10 từ mới.
– Khi học từ vựng tiếng Nhật, hãy lựa chọn những nhóm từ vựng (chủ đề) cần phải học.
– Sử dụng những hình ảnh hoặc âm thanh để học, sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn
– Hãy thường xuyên chăm chỉ ôn tập lại những từ vựng mà bạn đã biết nhé, bạn sẽ thấy bất ngờ chỉ sau 1 tuần học đấy.

2. NGỮ ÂM

Có thể nói rằng đây chính là rào cản rất thường hay gặp đối với người Việt Nam khi học tiếng Nhật. Do một số âm ở trong tiếng Nhật có cách đọc rất khác với các âm ở trong tiếng Việt, nhưng khi chúng ta nói tiếng Nhật thì thường mang theo những thói quen cũ vào, dẫn tới việc phát âm tiếng Nhật bị sai. Khắc phục lỗi này bằng cách nào đây?
Bước 1: Học cách phát âm chuẩn tiếng Nhật qua  bảng phiên âm tiếng Nhật
Bước 2: Luyện cách phát âm tiếng Nhật chuẩn từng từ
Bắc 3: Luyện tập phát âm tiếng Nhật theo câu nói ở trong những bộ Phim

3. TƯ DUY

Khi bạn đang muốn truyền tải tới người nghe một ý kiến cá nhân nào đó thể hiện rằng mình đang rất là quan tâm đến vấn đề đó thì bạn sẽ phải làm như thế nào? Bạn thường tư duy chúng bằng tiếng Việt trước sau đó mới dịch sang tiếng Nhật và nói lại nó cho người khác nghe. Đây là một thói quen xấu vô cùng khó sửa của những người học tiếng Nhật.

Việc rèn luyện tư duy bằng tiếng Nhật tốn kha khá công sức, không chỉ có thế bạn cần có một lộ trình học và phương pháp rèn luyện thật phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều hướng dẫn và cách thức luyện tập về vấn đề này.

 
hoc tieng nhat hieu qua
Xóa bỏ quan niện về tư duy học tiếng Nhật

4. QUAN NIỆM

Trước tiên, cần phải nói rằng đây chính là tình trạng học chung của người Việt Nam và cũng là ảnh hưởng một phần do cách học truyền thống đem lại. Với cách học tiếng Nhật truyền thống, người học sẽ phải cố gắng nhồi nhét nhiều cấu trúc câu, hay những chủ điểm ngữ pháp tiếng Nhật khó và học thuộc lòng hết nó.

Một quan niệm khác cũng gây ra khó khăn cho bạn khi học tiếng Nhật đó chính là phát âm “chuẩn xác”. Nghe có vẻ rất đối nghịch với rào cản thứ 2 mà SOFL vừa nói ở phía trên nhưng bạn hãy tin rằng cái gì quá cũng không tốt đâu.
Hãy tự tin thể hiện ra những điều mà mình muốn nói nhé!

5. PHẢN XẠ

Nếu bạn đã tự tin vượt qua được 4 rào cản ở trên, nhưng về khả năng giao tiếp tiếng Nhật vẫn chưa thể trôi chảy thì chỉ có thể là do phản xạ của bạn chưa được tốt mà thôi.

Phản xạ trong việc luyện nói tiếng Nhật chính là việc bạn phản hồi, hồi đáp lại những hoàn cảnh, bối cảnh nào đó bằng việc bật ra thành lời bằng tiếng Nhật.
Do môi trường để bạn thực về hành tiếng Nhật không có và cách mà bạn sử dụng chúng mỗi ngày cùng với đó và việc chú trọng vào học ngữ pháp tiếng Nhật sẽ khiến cho rào cản này càng ngày càng khó gỡ bỏ.

 

6. NHẬN DIỆN ÂM

Nhiều bạn học tiếng Nhật học phát âm, nói những âm đơn lẻ rất tốt nhưng lại không biết được rằng khi nào thì sẽ cần đọc âm đó khi nào thì sẽ đọc nó thành một âm khác.

Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ việc học tiếng Nhật của mình.

Nếu bạn đang cảm thấy mình mắc phải những rào cản ở trên khi học tiếng Nhật thì hãy bỏ ngay nếu muốn thay đổi mình nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác