Đang thực hiện

Những sai lầm “chết người” khi học tiếng Nhật sơ cấp

Thời gian đăng: 28/08/2018 13:55
Học tiếng Nhật sơ cấp là bước đi cơ bản tạo nền tảng trong việc học tiếng Nhật. Vậy nên nó có vai trò rất quan trọng. Cái gốc có chắc thì bạn mới có thể tiếp thu được những kiến thức mở rộng của nó. Nếu bạn thật sự quyết tâm và kiên trì học nó thì chỉ cần từ 3 tuần đến một tháng là bạn có thể thuộc làu làu và học tốt quyển tiếng Nhật sơ cấp I.
 
hoc tieng nhat so cap
Những sai lầm chết người khi tự học tiếng Nhật sơ cấp thường mắc phải

Sai lầm thường mắc phải khi học tiếng Nhật sơ cấp

Trong quá trình học có rất nhiều bạn đã mắc phải các sai lầm, làm cho việc học tiếng Nhật của bạn không được hiệu quả. SOFL xin chỉ ra một số những sai lầm đó như sau:

Sợ và ngại học chữ Kanji

Cái ngại này đến ngay từ khi bạn bước chân vào học tiếng Nhật sơ cấp. Những câu nói của mọi người xung quanh mà bạn không còn thấy lạ như: học kanji khó lắm, cứ học đến chữ kanji là thấy ngại

Nếu chỉ có hai bảng chữ Hiragana và Katakana thì việc học tiếng Nhật thật đơn giản. “Ác” thay người Nhật còn sử dụng cả bộ chữ Hán Kaji với những ký tự loằng ngoằng, khó nhớ. Việc đọc hiểu cũng “không mấy sáng sủa”. Những gì mà nào là âm On, âm Kun, âm Hán Việt. Rồi thì mỗi loại lại có những âm nhau, cách viết, các bộ, các nét. . . Tất cả xứ xoay vòng khiến không ít bạn đã bỏ cuộc với tiếng Nhật sơ cấp.

Sai lầm ở đây là bạn đã quá “sợ hãi” mà quên mất tác dụng vô cùng to lớn của Kanji nếu bạn vượt qua nó và học lên cấp cao hơn. Ở tiếng Nhật trung cấp, Kanji xuất hiện trong câu sẽ giúp bạn dịch câu nhanh hơn chứ không lâu như một trận đồ Kana không biết ngắt, nghỉ ở đâu. Bạn sẽ thấy rõ đâu là trợ từ, đâu là danh từ, động từ một cách nhanh chóng. Chữ Kanji cũng giúp cho câu viết được gọn gàng hơn rất nhiều.

Học Kanji người ta ví như: “Có công mài sắt có ngày nên kim” vậy đó.

 
hoc tieng nhat so cap tai sofl
Lười học kanji

Lười nghe

Đây chính là lỗi thường gặp của những bạn học tiếng Nhật sơ cấp. Các bạn cho rằng vốn từ của mình chưa nhiều, không thể nghe nổi chút đoạn hội thoại thì nghe làm gì cho phí thời gian. Trong khi đó cách phát âm của người Nhật thì “nhanh như gió”, âm gió phát ra loạn xạ. Khi mới bước chân vào “cánh cửa học tiếng Nhật” như mình thì sao nghe nổi đây?
Sai lầm từ đó mà ra đấy bạn ạ. Nghe tiếng Nhật trong thời gian đầu học không nhất thiết để bạn hiểu được nội dung của chúng. Nghe nhiều để tạo ra thói quen,để làm quen với giai điệu, cách phát âm, ngữ điệu của người Nhật. Trong một thời gian nhất định cứ nghe và lặp lại như vậy kết hợp với học từ vựng, ngữ pháp, những đoạn hội thoại hay bài hát tiếng Nhật mà bạn nghe sẽ trở nên quen thuộc, rõ ràng hơn trong đầu bạn.

Lên giọng ở trợ từ

Phần lớn các học viên Việt Nam cho rằng trợ từ giống như một chỗ ngắt trong câu và cần nhấn mạnh nó khi nói. Điều này làm cho câu nói của bạn mất đi tính tự nhiên. Các Sensei thường dùng cách nói như vậy cho học viên dễ hiểu chứ chưa hẳn đó là cách họ giao tiếp hằng ngày. Không có quy định học tiếng Nhật nào dạy rằng thêm thanh sắc cho các trợ từ e, ni, ga rồi phát âm thành ế, ní, gá.

Nếu mới bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp mà không sửa lỗi này, nó sẽ trở thành thói quen khó bỏ cho bạn. Bạn nên nghe thật nhiều, quan sát kĩ cách nói của người Nhật để có thể học theo giọng điệu của họ.

Khóa học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều khóa học sơ cấp hỗ trợ việc học của bạn hiệu quả hơn. Đặc biệt với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp thì việc tự mày mò và tìm tòi cách học là vô cùng khó khăn. Hôm nay mình xin giới thiệu đến bạn khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL mà mình đã từng trải nghiệm và cảm thấy rấT đó chính là khóa học mà tất cả mọi người đang tìm kiếm.
 
khoa hoc tieng nhat so cap tai sofl
Khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại cơ sở Cầu Giấy

Trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội SOFL khai giảng thường xuyên các lớp sơ cấp tiếng Nhật dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Nhật và trình độ sơ cấp. Nội dung học là một chương trình rèn luyện toàn diện từ từ vựng, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu, kanji, khám phá văn hóa Nhật Bản. Kết hợp học mà chơi, chơi mà học nhưng lượng kiến thức vẫn đầy đủ, giảm bớt sự nhàm chán của cách học sách vở cũ.

Ngoài những giờ học tiếng Nhật sơ cấp thú vị trên lớp bạn còn được chia sẻ những câu chuyện kinh nghiệm sống giúp bạn giữ lửa trong việc học tiếng Nhật. Trên đây là những chia sẻ chân thành mà mình muốn gửi đến cho tất cả các bạn đang và bắt đầu theo đuổi ngôn ngữ tiếng Nhật gian nan và khó khăn này. Chúc các bạn chinh phục được ước mơ của mình nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác