Đang thực hiện

Tiếng Nhật doanh nghiệp: tìm hiểu về tinh thần Omotenashi

Thời gian đăng: 15/08/2018 08:40

Khi học tiếng Nhật doanh nghiệp, bạn đã biết đến tinh thần Omotenashi? Đó chính là một trong những nét văn hóa tạo nên sự tận tâm và trách nhiệm với công việc của người Nhật.

1. Tinh thần Omotenashi là gì?


Hoc tieng Nhat

Tinh thần Omotenashi của người Nhật
 

Tinh thần Omotanashi là tinh thần phục vụ bằng cả tấm lòng, là sự đón tiếp và chăm sóc khách hàng của mình với tất cả sự tận tụy và tinh tế nhất; đó là một trong những nét văn hóa đã trở thành đặc trưng của con người Nhật Bản.

Tinh thần Omotenashi cũng như nhiều lễ nghi, phép tắc tại Nhật Bản đều có nền tảng từ văn hóa trà đạo và tinh thần võ sĩ đạo. Điểm chung của những lễ nghi này là đều xuất phát từ tấm lòng của người tiếp khách, mong muốn đem đến sự thoải mái và thư giãn nhất cho khách hàng của mình; nó luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và chu đáo của người phục vụ.

2. Tinh thần Omotenashi: Sự tận tâm và vui vẻ trong công việc


Hoc tieng Nhat co ban

Sự tận tâm và vui vẻ trong công việc của người Nhật
 

Sự tận tâm

Tinh thần Omotenashi đã sớm thẩm thấu vào phong cách sống và giáo dục Nhật Bản vì vậy mà nó thấm đượm trong từng điều nhỏ nhặt và bình dị nhất nhất ở cuộc sống của con người Nhật Bản.

Bạn có biết đến thiết kế bồn cầu hiện đại với hệ thống phun nước và làm ấm phức tạp của Nhật Bản? Đó không chỉ là sản phẩm của sự phát triển công nghệ đỉnh cao mà còn thể hiện sự tinh tế từ những vấn đề nhỏ nhặt nhất của người Nhật.

Đối với những người yếu thế, đất nước này cũng luôn dành sự quan tâm, với tinh thần bình đẳng cho tất cả mọi người. Bởi vậy mà trên lon nước của người Nhật Bản có chữ in nổi trên các nắp lon hay Nhật Bản có vạch kẻ nổi qua đường để phục vụ cho người khiếm thị. Điều đó thể hiện nét văn minh của một đất nước quan tâm đến cuộc sống và an sinh cho tất cả mọi người.

Làm việc hạnh phúc

Chính vì làm việc với sự tận tâm, quan tâm đến lợi ích của khách hàng thay vì nghĩ đến lợi ích của bản thân mình. Tinh thần ấy đã giúp những người phục vụ ở đất nước Nhật Bản luôn cúi đầu và mỉm cười đón chào khách hàng đến cũng như tiễn khách hàng đi, để các vị khách cảm nhận được sự trân trọng và tận tình của người phục vụ. Đặt chân đến một nhà hàng hay một cơ quan của Nhật Bản, bạn sẽ luôn cảm thấy được tôn trọng và có được sự hài lòng.

Xem thêm: Học tiếng Nhật cơ bản qua những câu giao tiếp trong công ty

 

3. Tinh thần Omotenashi thể hiện trong văn hóa doanh nghiệp


Hoc tieng Nhat online

Tinh thần Omotenashi trong doanh nghiệp
 

Khi học tiếng Nhật doanh nghiệp, bạn nhất định nên biết về tinh thần góp phần tạo nên văn hóa doanh nghiệp này.

Tinh thần Omotenashi trong văn hóa doanh nghiệp trước hết được thể hiện ở tinh thần trách nhiệm của mọi người với công việc được giao, đó không chỉ là sự tận tâm mà còn là sự cống hiến.

Tinh thần Omotenashi cũng thể hiện trong ứng xử với khách hàng, với doanh nghiệp và với công ty, mọi người làm việc không chỉ vì lợi ích của mình mà còn vì lợi ích chung của tập thể, của công ty. Người Nhật luôn hiểu được thành công được tạo nên từ nỗ lực của cả tập thể, họ thường nói “chúng tôi” thay vì “tôi”. Đối với người Nhật, cống hiến cho công ty chính là trách nhiệm và nghĩa vụ của họ.

Hy vọng bài viết trên của SOFL đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về một nét văn hóa trong doanh nghiệp Nhật Bản. Học tiếng Nhật doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là học tiếng Nhật mà còn là học cả văn hóa doanh nghiệp nữa, như vậy, các bạn mới có thể chạm đến thành công.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác