Đang thực hiện

5 ứng dụng học tiếng Nhật “thần thánh” bạn nên biết

Thời gian đăng: 11/10/2018 12:03
Ngày nay, việc học tiếng Nhật không còn là việc mỗi ngày trôi qua bạn chỉ ngồi một chỗ, cắm mặt vào những cuốn giáo trình tiếng Nhật cứng nhắc nữa, mà bạn có thể học qua những ứng dụng học tiếng Nhật vô cùng hữu ích trên điện thoại, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi bạn muốn. Hãy cùng Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL khám phá ngay những app hay cho bạn qua bài viết dưới đây.
ung dung hoc tieng nhat
Ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay

1. Học tiếng Nhật qua ứng dụng Jdict

Chắc chắn là app về từ điển là không thể thiếu đối với bất cứ ai đang học tiếng Nhật. Một trong những điểm nổi bật của ứng dụng Jdict này là khả năng nhận biết của nó và tra các từ kanji, hiển thị lên cả từ Hán Việt và cách viết của nó, rất tiện lợi cho người học. Giao diện của app này cũng rất dễ nhìn, dễ nắm bắt được. Bạn có thể gõ tìm tiếng Việt cần tìm hoặc tiếng Nhật cần tìm ở cùng trên thanh search mà không cần phải chuyển đổi. Ứng dụng Jdict cũng có cả tra tiếng Nhật – Anh để thay thế những từ Nhật sang tiếng Việt mà không có kết quả hoặc bị thiếu sót nghĩa. “Favorite” và “History” là hai chức năng để lưu giữ những thứ cần ghi nhớ là một đặc điểm cũng rất nổi trội của Jdict
ung dung hoc tieng nhat

2. Ứng dụng Mazii

Là một phần mềm khá mới, nhưng Mazii đã chứng tỏ rằng mình là một từ điển tiếng Nhật vô cùng tuyệt vời. Ngoài chức năng là tra các từ và tra chữ kanji, app Mazii còn có chức năng nữa là tra ngữ pháp. Ngoài ra thì app này còn có thêm các chữ Hán và những mẫu ngữ pháp tiếng Nhật cho những bạn đang luyện thi JLPT, khá là hữu dụng, tuy nhiên chủ yếu người ta đánh giá cao ứng dụng Mazii ở chức năng là tra cứu về ngữ pháp.
phan mem hoc tieng nhat

3. Học tiếng Nhật cùng Akebi

Đây là một ứng dụng từ điển lớn, có rất nhiều ví dụ cụ thể. Một chức năng vô cùng tuyệt vời của app Akebi đó là “Show Words with this Kanji”, nghĩa là khi bạn tra nghĩa của một từ kanji, nó sẽ hiện ra cả một danh sách, những từ khác có sử dụng kanji, đó như là một bộ phận để cấu thành. Như vậy thì các bạn sẽ có một sự liên tưởng, liên hệ rộng lớn hơn khi tra cứu một từ kanji nào đó. Ứng dụng cũng có chức năng là để giải thích các chữ cái kanji cũng như những mức độ thông dụng, thuộc cấp độ N mấy?, nghĩa của nó là gì?, đọc như thế nào?, nó có bao nhiêu nét?,... Giao diện của app đẹp, mô hình học trực quan, hệ thống database rất phong phú và vô cùng đầy đủ kiến thức và nó hoàn toàn là “free”. Chẳng có một lí do nào để chê về Akebi, đây là một trong những ứng dụng rất tuyệt vời cho những ai đang chinh phục tiếng Nhật.
ung dung hoc tieng nhat

4. Học qua ứng dụng Imiwa?

Một ứng dụng học tiếng Nhật căn bản tuyệt vời, nhưng đáng tiếc là nó chỉ dành cho những dòng điện thoại có hệ Android. Tuy nhiên, những bạn nào đang dùng iOS cũng không cần phải quá lo lắng làm gì khi trên iPhone đã có ứng dụng học tiếng Nhật Imiwa. Đây là một app sử dụng để tra cứu tiếng Nhật – Anh – Nhật (ngoài tiếng Anh thì còn có thêm những ngôn ngữ khác như Pháp, Đức). Do từ vựng của tiếng Anh phong phú, đa dạng hơn so với tiếng Việt nên việc tra từ điển Anh - Nhật nhiều khi lại nhanh hơn dùng Jdict. Ứng dụng này có thêm vài tính năng rất hay như là: học từ vựng tiếng Nhật JLPT, những ví dụ cụ thể về cách sử dụng từ đồng nghĩa. Đây còn là một app để tra cứu chữ kanji vô cùng hữu ích, nó phép người dùng vẽ chữ kanji hoặc tra cứu chúng theo các bộ thủ.
phan mem hoc tieng nhat

5. Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)

Đây là tổng hợp một app luyện thi tiếng Nhật JLPT có đầy đủ các cấp độ tiếng Nhật ở trên điện thoại (có cả hệ điều hành Android và hệ  iOS). App Japanese 1 là ứng dụng luyện thi tiếng Nhật N5, app Japanese 2 - luyện thi JLPT N4,… cho tới app Japanese 5 - luyện thi JLPT N1. Đây là một ứng dụng luyện thi được đánh giá là tốt nhất. Mặc dù ứng dụng chỉ giúp bạn luyện phần Language Knowledge và cũng chỉ có một chức năng là ra câu hỏi để kiểm tra, nhưng với một giao diện rất trực quan và sự hiệu quả của các dạng bài tập, đây là một ứng dụng rất tốt cho các bạn ôn tập hiệu quả trước khi thi. Đối với app Japanese 1 và app Japanese 2 thì ứng dụng này sẽ là “free”, còn từ app Japanese 3 trở lên thì các bạn bị mất phí 45. 000 VND, tuy nhiên những app Japanese 3/4/5 đều có bản Lite, có ít câu hỏi tiếng Nhật hơn nhưng lại hoàn toàn miễn phí.
hoc tieng nhat qua ung dung

Bạn đã thử học tiếng Nhật qua những ứng dụng này chưa? Hãy tải ngay về máy những ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho mình nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác