Đang thực hiện

Bài học đáng giá từ những sai lầm khi học tiếng Nhật sơ cấp

Thời gian đăng: 18/07/2018 10:32

Thời điểm bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp là lúc chúng ta dễ mắc phải những sai lầm nhất nhưng điều đó không hoàn toàn là tệ hại vì chúng ta có thể rút ra những bài học quý giá từ những sai lầm đó.

1. Không có mục tiêu rõ ràng khi học tiếng Nhật

Xác định mục tiêu học tiếng Nhật
Phải có mục tiêu rõ ràng trước khi học tiếng Nhật

Khi làm bất cứ điều gì, để có thể đạt được kết quả tốt, chúng ta cần một mục tiêu rõ ràng; với một việc khó khăn đòi hỏi sự kiên trì như học tiếng Nhật thì điều này càng cần thiết. Nhiều người vì không có mục tiêu rõ ràng, không có một kế hoạch cụ thể mà nhanh chóng bỏ cuộc vì nản chí. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là việc đầu tiên bạn cần làm khi quyết định học tiếng Nhật là đặt ra một mục tiêu rồi từ mục tiêu đó lên kế hoạch cụ thể cho việc học của mình. Kế hoạch càng cụ thể, càng chi tiết sẽ giúp bạn thực hiện nó dễ dàng hơn với từng nhiệm vụ nhỏ dần dần được hoàn thành.

2. Lười học Kanji

Học Kanji là nỗi ám ảnh của nhiều người học tiếng Nhật, với những nét chữ tượng hình ngang dọc phức tạp, thế nhưng Kanji là một phần không thể thiếu của tiếng Nhật mà bạn bắt buộc phải học. Nhiều người vì ngại nên lười học Kanji mà khi vốn từ Kanji ít thì rất khó tiến bộ khi học tiếng Nhật. Nên bài học là ngay từ khi học tiếng Nhật sơ cấp, các bạn nên đầu tư học Kanji càng sớm càng tốt và học một cách khoa học theo bộ thủ. Nắm được cấu tạo của chữ Kanji một cách khoa học, các bạn sẽ cảm thấy việc tiếp thu nó dễ dàng hơn và bớt sợ học Kanji hơn.

3. Chỉ học qua giáo trình tiếng Nhật

Giáo trình tiếng Nhật
Học tiếng Nhật cần đa dạng nguồn học tập

Giáo trình tiếng Nhật là nguồn cơ bản đầu tiên mà bạn cần nắm chắc khi học tiếng Nhật, nhưng nó chỉ là tài liệu cần thôi chứ chưa đủ. Bạn cần mày mò học tiếng Nhật ở nhiều nguồn khác đa dạng hơn, không những là để bổ sung thêm kiến thức mà còn để việc học tập bớt nhàm chán. Hiện nay, internet là một nguồn hỗ trợ học tập hiệu quả khi bạn có thể tìm thấy nhiều tư liệu học tập đa dạng từ audio đến các video tiếng Nhật. Xem các bộ phim Nhật hay đọc truyện manga, nghe tin tức tiếng Nhật sẽ giúp bạn phát triển giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn, điều mà giáo trình không thể mang lại cho bạn. Ngày nay cũng có nhiều phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại rất hữu ích mà bạn có thể sử dụng tiện lợi ở mọi nơi, giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

4. Không tìm môi trường giao tiếp tiếng Nhật

Khi học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng, chúng ta cần phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Một số người có xu hướng ngại giao tiếp vì thiếu tự tin, không tìm môi trường để có thể thực hành giao tiếp tiếng Nhật. Điều này khiến cho chúng ta hoặc là mù giao tiếp, hoặc là giao tiếp kém và thiếu tự nhiên. Điều rút ra là bạn nên sớm học tiếng Nhật giao tiếp và thực hành nó thường xuyên. Bạn có thể tìm một người bạn cùng luyện tập với mình hay tốt hơn là tham gia một câu lạc bộ hoặc một lớp học tiếng Nhật. Ở những môi trường này, tương tác giữa mọi người sẽ làm cho việc học tiếng Nhật giao tiếp trở nên sinh động, thú vị hơn và là nơi để chia sẻ và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Nhật ngữ SOFL hy vọng bài viết này giúp các bạn nhìn thấy được những lỗi sai cơ bản khi học tiếng Nhật sơ cấp để nhanh chóng khắc phục hoặc tránh mắc phải những lỗi này. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác