Đang thực hiện

Bí quyết 5T giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 09/01/2019 15:55

Bí quyết 5t giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả
Bí quyết 5t giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

T1. Thích

Vâng, điều đầu tiên trong Bí quyết 5T này chính là Thích. Bạn có thể thích học ngôn ngữ, thích đất nước Nhật Bản, thích manga - anime, thích những mùa hoa sakura đẹp đến nao lòng hay thích bất cứ điều gì thuộc về Nhật Bản. Nhưng phải thật thích - hoặc tạo cho mình một niềm yêu thích, bạn sẽ thấy việc học của mình tiến rất nhanh, rất vui và cho bạn nhiều ý nghĩa. Niềm yêu thích đó sẽ mời bạn ngồi vào bàn học chứ không phải “ép” bạn vào bàn học; động viên bạn mở những trang kiến thức mới chứ không phải hối giục bạn; và bạn sẽ thấy mình đang mỗi ngày đi tới với nụ cười mãn nguyện trên môi chứ không phải cái nhăn mày trên vầng trán.

Niềm yêu thích của bạn cũng có thể đến từ một người bạn cùng nhau phấn đấu, một người thầy cô tận tụy và nhiệt tâm, một ngôi trường cho bạn những giờ phút học tập thật sự hiệu quả. Những người hoặc những nơi cho bạn nhiều nụ cười và niềm cảm mến trong lòng chắc chắn sẽ là nguồn động lực to lớn giúp bạn vượt qua những lúc khó khăn, đúng vậy không?

 

T2. Thuộc

 Nghe thì  đơn giản nhưng Thuộc chính là từ khóa vô cùng quan trọng khi chúng ta học tiếng Nhật hay bất cứ một ngôn ngữ nào trên thế giới - bởi ngôn ngữ chỉ là sự ghép nối và tổng hòa của những từ vựng và câu chữ. Hãy thuộc từ vựng, thuộc ngữ pháp, thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật - một cách hiệu quả và thông minh.

Nếu bí quyết T1 của bạn là nhạc hay phim Nhật ? Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy qua việc xem phim - nghe nhạc thường xuyên, bạn sẽ “thuộc” phát âm của người Nhật một cách vô cùng mềm mại và tự nhiên, “thuộc” các từ vựng đối thoại hàng ngày của người Nhật một cách nhanh chóng mà không cần quá nhiều cố gắng.

Hoặc nếu bí quyết T1 của bạn là ngôi trường tiếng Nhật bạn đang ngày ngày đi về trong niềm vui vẻ? Hãy nhanh chóng check in các bí quyết từ giáo trình và hỏi han giáo viên, chắc chắn sẽ có nhiều cách vô cùng hay ho để bạn nhanh chóng “thuộc” tiếng Nhật đấy.

 

T3. Thoại

 Nghĩa là hãy tập NÓI RA những điều bạn biết, bạn muốn diễn đạt, cả những điều bạn thắc mắc hay những điều bạn thật sự cảm thấy chưa có tự tin.

Ngôn ngữ là một môn học đặc biệt vì sự tiến bộ của người học phụ thuộc rất nhiều vào tần suất trao đổi qua lại giữa nhiều cá nhân. Chúng ta trao đổi ngôn ngữ càng nhiều, vốn hiểu biết của chúng ta càng tăng mạnh; và ngược lại sự trao đổi càng ít thì hiểu biết và diễn đạt của người học - đáng buồn thay - càng kém đi.

Vì vậy khi đi học, bạn hãy tận dụng tối đa những giờ luyện tập pair - work, những giờ hỏi - đáp hoặc suy luận tự do trên lớp. Giáo viên tại các trường học hiện đại chính là những người đang khơi gợi và tạo cơ hội cho chúng ta diễn đạt những điều mình muốn, từ đó chỉ ra và giúp chúng ta dần xóa những lỗi sai. Vậy thì còn gì để e ngại mà không tập thật triệt để bí quyết Thoại này, phải không nào ?

 

T4. Thói quen

Sẽ thật đáng tiếc khi bạn thực hiện được cả 3 bí quyết trên nhưng lại không làm quen với T4 này. Nếu ví con đường học tiếng Nhật là một đường chạy đua, thì T4 chính là liều thuốc để chúng ta tiếp cận và chạy được trên 1/2 đoạn đường đua cuối. T4 là sự lặp đi lặp lại của cả 3 bí quyết bên trên, đều đặn, liên tục và thật kiên trì.

 Nếu bạn đang muốn cải thiện kĩ năng nghe, hãy tập thói quen xem, nghe và duy trì chúng. Nếu không có thời gian để xem một bộ phim vài buổi 1 tuần, bạn có thể thay thế bằng việc chỉ nghe những đoạn thoại vài ba mươi phút một ngày trong lúc đang dùng bữa. Chỉ nghe, không cần quá chú tâm, nhưng nhất thiết phải đều đặn. Và chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên với kết quả có được chỉ sau tầm khoảng  30 ngày.

 

T5. Thử thách

Hãy thử thách bản thân trong những kì thi năng lực tiếng Nhật. Giữa hai lựa chọn Học không lấy bằng cấp và Vừa học vừa lấy thêm bằng cấp, lựa chọn thứ hai chắc chắn mang về cho chúng ta nhiều lợi ích hơn - cả lâu dài lẫn trước mắt.

 Thử tưởng tượng quá trình học là đường chạy bằng phẳng còn các kì thi là những ngọn núi. Với lựa chọn 1 chúng ta chỉ có kĩ năng chạy đường trường. Nhưng nếu thử thách bạn thân trong lựa chọn 2, chúng ta còn tập được kĩ năng lấy đà, leo núi, đổ dốc. Và chắc chắn, cung đường bên kia ngọn núi sẽ mới mẻ và phong phú hơn, phải vậy không ?

 

Áp dụng ngay bí quyết 5T học tiếng Nhật hiệu quả trên để xóa bỏ mọi rào cản tiếng Nhật nhé.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác