Đang thực hiện

Một số cách ứng xử trong tiếng Nhật giao tiếp doanh nghiệp

Thời gian đăng: 12/08/2017 08:48

Bạn rất muốn học văn hóa tiếng Nhật giao tiếp doanh nghiệp để công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, hãy tham khảo bài viết này nhé sẽ có ích cho bạn đấy.

Cúi người khi chào trong tiếng Nhật cho doanh nghiệp
 

Kiểu cúi người xuống khi chào trong tiếng Nhật giao tiếp doanh nghiệp

 

Người Nhật có phong tục tập quán khi gặp người quen đều cúi người chào. Dựa vào mức độ quan hệ giữa bản thân người chào và người đối diện, vào địa điểm, thời gian và hoàn cảnh người Nhật có 3 kiểu chào. Đầu tiên là kiểu chào đầu hơi cúi xuống trong trường hợp bạn gặp khách hay cấp trên ở hành lang người ta hay gọi là “chào nhẹ”. Thứ hai là kiểu chào cúi người thấp hơn một chút khi chào tương đối trịnh trọng thường có tên là “chào bình thường”. Cuối cùng là kiểu “chào lễ phép” dành cho người cực kỳ quan trọng như bạn thân, các đấng bậc trên, tư thế bạn cúi người thấp hẳn xuống. Bạn không nên cúi đầu mà để thẳng lưng rồi hơi gập người xuống. Tư thế đặt tay của nam và nữ khác nhau, nữ để tay trước người còn nam giới để tay trên hông.
 

Tiếng Nhật giao tiếp doanh nghiệp cách ứng xử qua điện thoại

 

Các công ty của Nhật luôn xem các ứng xử của nhân viên qua điện thoại là quan trọng vì nhờ đó người ngoài có thể đánh giá tốt về công ty của họ. Khi có điện thoại gọi đến để điện thoại kêu khoảng 3 tiếng chuông và nhấc lên nghe xưng tên công ty, không được để khách chờ. Trường hợp nếu bận công việc mà để chuông lâu mới nhấc máy thì phải nói lời xin lỗi với khách hàng. Khi gọi điện thoại thì nên nói súc tích ngắn gọn và đầu đủ không nên câu nhiều thời gian.
 

Tiếng Nhật giao tiếp doanh nghiệp Nhật bản luôn coi trọng hình thức

 

Văn hóa Nhật Bản luôn thể hiện hình thức cong người là quan trọng. Hình thức bên ngoài là phép lịch sự thể hiện tính cách thái độ làm việc nhất là trong môi trường kinh doanh. Trang phục phù hợp với hoàn cảnh, gọn gàng, sạch sẽ ảnh hưởng quan trọng đến uy tín của cá nhân và của công ty. Trong việc giáo dục, đào tạo nhân viên, có công ty còn chú ý đến việc hướng dẫn chi tiết từ trang phục đến cách để đầu tóc, móng tay.
 

Hình thức bên ngoài là yếu tố rất quan trọng
 

Danh thiếp rất được coi trọng khi chào hỏi làm quen lần đầu

 

Phải nâng lưu danh thiếp khi được người khác trao tặng, để thể hiện sự tôn trọng người khác. Khi nhận được danh thiếp không được nhét vào túi, mà phải cẩn thận cho vào sổ danh thiếp, còn lúc đang nói chuyện thì phải tạm đặt nó lên bàn.
 

Còn nữa, để tỏ long biết ơn về sự giúp đỡ của người khác, vào dịp mừng Chúa Giáng Sinh họ luôn trao những món quà đẹp nhất và đơn giản tới người mà mình muốn tặng, hãy giữ chúng cẩn thận nhé.
 

Những chia sẻ về học tiếng Nhật giao tiếp doanh nghiệp hy vọng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc tại các công ty, doanh nghiệp của Nhật. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác