Đang thực hiện

10 tài liệu học giao tiếp tiếng Nhật hay nhất mà bạn nên có

Thời gian đăng: 21/04/2019 14:51
Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nhật cũng đang dần trở nên phổ biến, bởi sự hội nhập và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chính vì thế, nhu cầu học tiếng Nhật cũng tăng cao. Đối với những bạn đang muốn cải thiện ngay lập tức khả năng giao tiếp tiếng Nhật, những tài liệu học giao tiếp tiếng Nhật dưới đây sẽ giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 
Tài liệu học giao tiếp tiếng Nhật
 

1. Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu - The Sakura

Cuốn sách được xây dựng dành cho người chưa biết gì về tiếng Nhật có thể tiếp cận với ngoại ngữ này một cách dễ dàng và thú vị. Ngoài phiên âm quốc tế, phần phiên âm tiếng Việt dưới mỗi từ vựng và đĩa CD bổ trợ đắc lực cho việc luyện nghe nói tại nhà. Phần bài tập chia đều cho cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp bạn luyện tập và củng cố lại những gì đã học. Nhờ vậy, bạn có thể học đến đâu chắc đến đó. Đặc biệt bài tập viết được kẻ sẵn ô li để người học luyện tập ngay vào trang sách vô cùng tiện lợi. Sách ngoài liệt kê và giải nghĩa nhiều câu đối thoại còn chú giải rõ ràng về cách sử dụng câu vào tình huống cụ thể để phù hợp văn hóa người Nhật.

2. 45 Tình Huống Giao Tiếp Tiếng Nhật Cấp Tốc – Tri Thức Việt

Cuốn sách dạy giao tiếp tiếng Nhật này được biên soạn gồm những bài hội thoại dành cho người học tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp; các sinh viên học chuyên ngành tiếng Nhật; những người dự định du học Nhật Bản; và ngay cả các bạn tự học tiếng Nhật…tất cả mọi người khi cần thiết phải đối thoại bằng tiếng Nhật đều có thể ứng dụng ngay trong cuộc sống đến cả công việc; thêm nữa có thể nói chuyện giống như người Nhật bản xứ… Sách được biên soạn dưới dạng song ngữ Việt – Nhật. Với những Hán tự phần trên của mỗi từ đều có phiên âm Hiragana để phát âm, thêm vào đó phần dưới đã có sẵn phần phát âm dựa theo chữ Romaji dành cho những ai chưa biết đọc tiếng Nhật.

3. Tự Học Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề – The Sakura

Một trong những yếu tố căn bản mà ta cần nắm vững khi học một ngoại ngữ đó chính là từ vựng. Cuốn sách này tổng hợp những từ vựng sử dụng nhiều trong giao tiếp, được chia thành những chủ đề gắn bó với cuộc sống thường nhật như: các động từ và tính từ thông dụng, danh từ về nghề nghiệp, trường học, biển báo chỉ dẫn, phương tiện công cộng… Vì vậy, sách rất tiện lợi cho việc tham khảo, tra cứu và thực hành từ vựng tiếng Nhật hàng ngày.

4. 10 Phút Tự Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày – Megumi

Quyển sách dạy giao tiếp tiếng Nhật này sẽ cung cấp cho bạn đọc một giáo án tự học tiếng Nhật chỉ với 10 phút tự học mỗi ngày. Nội dung sách gồm 15 chủ đề phổ biến nhất trong cuộc sống hằng ngày, có phần phiên âm bồi và kèm theo cả CD phát âm của người bản xứ chắc chắn sẽ vô cùng dễ học và hiệu quả, phù hợp với cả những đối tượng lần đầu tiếp xúc với tiếng Nhật.

5. 30 Phút Tự Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày – Thanh Xuân

30 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày giúp bạn làm quen với ngôn ngữ phức tạp này. Sách dành cho những bạn không có nhiều thời gian để có thể tham gia các lớp giảng dạy chính thức, với phương pháp dành 30 phút mỗi ngày cuốn sách này sẽ giúp bạn nhập môn tiếng Nhật với các câu giao tiếp thông dụng nhất, và cách viết chữ Hán (Kanji) thông dụng.

6. Tự Học Đàm Thoại Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu – Miyazaki Michiko & Goshi Sachiko

Cuốn sách Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Nhật dễ dàng, nhanh chóng nhất. Để biên soạn được cuốn sách dạy giao tiếp tiếng Nhật này, nhóm tác giả đã thực hiện phỏng vấn khoảng 60 người để điều tra về những tình huống khó khăn mà họ đã gặp phải trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Nhật. Từ kết quả điều tra đó, tác giả đưa ra 8 tình huống hội thoại thông dụng và phổ biến nhất. Phần hội thoại sử dụng tranh minh họa để người học có thể luyện tập nội dung hội thoại trên cơ sở nắm chắc tình huống hội thoại nhờ vào thị giác.

7. Đàm Thoại Tiếng Nhật: Làm Việc Trong Công Ty Nhật Bản – Midori Iwasawa & Kyoko Ebihara

Quyển sách Đàm Thoại Tiếng Nhật – Làm Việc Trong Công Ty Nhật Bản sẽ mang đến kinh nghiệm giúp bạn nắm rõ được văn hóa công sở để làm việc một cách vui vẻ, thoải mái trong công ty Nhật. Nội dung quyển sách bao gồm 5 chương với những bài học cụ thể như một số nguyên tắc cơ bản đối với nhân viên công sở, tìm hiểu văn hóa giao tiếp của người Nhật qua điện thoại. Cách thức giao tiếp khi tiếp khách hàng, khi đến thăm công ty khác và một số điều cần phải lưu ý khi làm việc trong công ty Nhật Bản. Phần phụ lục cuối sách sẽ cung cấp cho bạn một số cách viết email, cách viết fax và các kiểu văn bản thông dụng thường gặp giúp bạn bổ sung thêm kiến thức của mình.

8. 990 Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Thông Dụng – Thảo Nguyên

Cuốn sách này đưa ra rất nhiều tình huống giao tiếp thực tế để bạn phát huy phản xạ nói. Tiếng Nhật có vốn từ chịu ảnh hưởng bởi những từ mượn từ các ngôn ngữ khác. Một số lượng khổng lồ các từ vựng vay mượn bắt nguồn từ tiếng Hán. Vì thế, nó là một môn học tương đối khó với người Việt. Muốn nói tiếng Nhật lưu loát, ngoài việc nắm vững ngữ pháp cơ bản, bạn nên dành thời gian tiếp xúc với người bản xứ. Khi nói sai, bạn phải nhận ra và tự mình sửa ngay. Nếu bạn có đủ ý chí và ý thức được tầm quan trọng của nó, bạn sẽ không ngừng tiến bộ và đạt thành tích tối ưu.

9. Tự Học 1800 Câu Đàm Thoại Tiếng Nhật – The Sakura

Cuốn sách dạy giao tiếp tiếng Nhật này dành cho những bạn có nhu cầu tự học và mong muốn đạt hiệu quả nhanh nhất. Với 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật phổ biến, sách sẽ giúp các em học sinh, sinh viên du học hoặc những bạn làm việc tại công ty Nhật nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp trong sinh hoạt hằng ngày, mua sắm, giao dịch tại ngân hàng, bệnh viện, … Để giúp bạn nhanh chóng tiếp thu, sách kèm theo CD giúp bạn luyện tập kỹ năng nghe và phát âm.

10. 5500 Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Thông Dụng – Tri Thức Việt

Cuốn sách này đưa ra rất nhiều tình huống giao tiếp thực tế để bạn phát huy phản xạ nói. Bên cạnh đó, sách còn kết hợp với CD – MP3 giúp độc giả dễ dàng học tập, luyện kỹ năng nghe và nói ở mọi lúc mọi nơi.

Trên đây là 10 tài liệu học giao tiếp tiếng Nhật hay nhất mà bạn nên có nếu đang theo đuổi ngôn ngữ này, hy vọng mang lại nguồn tham khảo tốt nhất cho bạn. Đừng quên ôn luyện mỗi ngày để có được những kết quả tốt nhất nhé.

>> Tìm hiểu Khóa học giao tiếp tiếng Nhật TpHCM tại Trung tâm Nhật ngữ SOFL

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác