Đang thực hiện

Học tiếng Nhật bằng những bài văn tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 31/10/2015 14:17
Văn học là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Để viết một bài văn bằng tiếng Nhật bạn cần trang bị cho mình những gì? Cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu về điều này nhé.
Bài văn tiếng Nhật

Khi học tiếng Nhật bạn sẽ không thể bỏ qua việc làm văn hay còn gọi là Sakubun (Tác văn). Mỗi quốc gia đều sử dụng ngôn ngữ khác nhau vì vậy cách hành văn cũng không giống nhau. Nếu không tìm hiểu kĩ thì rất dễ gây cho người đọc sự hiểu lầm không đáng có.

Việc đầu tiên khi bạn làm văn không phải là bạn tự nghĩ câu từ rồi ghép chúng lại một cách ngẫu nhiên, mà hãy đọc và bắt chước. Nghe có vẻ như giống với việc đọc văn mẫu phải không? Thực tế thì không hẳn như vậy đâu. Nếu bạn có vốn từ vựng và ngữ pháp chưa phong phú thì bài văn của bạn có lẽ sẽ gặp nhiều vấn đề đấy. 
 
Thứ nhất, hãy đọc nhiều truyện cổ tích, truyện thiếu nhi, truyện dân gian Nhật Bản có vốn ngôn từ trong sáng, dễ hiểu. Từ đó bạn có thể bắt chước cách hành văn của họ, cho tới khi bạn đã có vốn từ vựng kha khá, hãy dùng cảm xúc của mình và biến nó thành tác phẩm của chính bạn.
Học tiếng Nhật hiệu quả
Học tiếng Nhật hiệu quả

Thứ hai, đừng ham làm nhanh làm lớn. Khi mới bập bẹ viết bạn hãy viết những đoạn văn ngắn, ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, và chú ý những lỗi ngữ pháp mà mình gặp phải. Mình đang viết văn bằng ngôn ngữ mới học mà đâu phải tiếng mẹ đẻ vốn có, vì vậy không nên vội vàng bạn nhé.

Đừng cố ép bản thân phải làm những việc quá với khả năng. Làm việc gì cũng cần có quá trình nên bạn đừng nản chí. Bạn cố viết dài thì bài văn của bạn sẽ bị lủng củng nếu bạn chưa trang bị chắc chắn cho mình, vì thế hãy quan sát người ta viết và hãy bắt chước cách họ làm.

Trung tâm Nhật ngữ SOFL chúc bạn có thể học tiếng Nhật bằng những bài văn tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng thực hiện ước mơ của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website :http://trungtamtiengnhat.org/


Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác