Đang thực hiện

Học bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật

Thời gian đăng: 21/09/2015 16:00
Quá trình nhập môn trong tiếng Nhật có thể coi là giai đoạn khó khăn nhất. Nhưng đã vượt qua được quá trình này thì các giai đoạn tiếp theo sẽ dễ dàng hơn với các bạn.
bảng chữ cái hiragana
Quá trình nhập môn với bảng chữ cái Hiragana

 
Việc đầu tiên dành cho các học viên học tiếng Nhật cũng như trẻ em Nhật Bản mới học chữ, đó là chúng ta sẽ học bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật. Giai đoạn khởi đầu chính là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình học sau này. 

Trong Bảng chữ cái tiếng Nhật, Hiragana được đánh giá là dễ học hơn các bảng chữ cái còn lại. Vì vậy chúng ta luôn được học Hiragana đầu tiên. Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu sơ qua cho bạn về bảng chữ cái thông dụng này.

Theo Wikipedia, Hiragana được phát triển từ man'yōgana (万葉仮名), tức là những chữ Hán được dùng để biểu diễn cách phát âm của người Nhật, bắt đầu hình thành từ thế kỷ thứ V. Dạng chữ hiragana bắt nguồn từ thảo thư của chữ Hán. Hình ở dưới là sự diễn hoá từ chữ Hán thành hiragana. Ở phía trên là chữ khải thư, ở giữa màu đỏ là thể thảo thư của chữ, và ở dưới là hiragana tương đương.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả

 
Hiragana (Kanji: 平仮名; Hiragana: ひらがな; Katakana: ヒラガナ) là một dạng văn tự biểu âm truyền thống của tiếng Nhật, một thành phần của hệ thống chữ viết Nhật Bản, cùng với katakana (片仮名) và kanji (漢字); bảng ký tự Latinh, rōmaji, cũng được dùng trong một số trường hợp. Hiragana và katakana đều là các hệ thống kana, có đặc điểm là mỗi ký tự biểu diễn một âm tiết. Mỗi chữ kana hoặc là một nguyên âm (như a 「あ」); một phụ âm đi cùng với một nguyên âm (như ka 「か」); hoặc n 「ん」, một âm gảy, sẽ tùy vào âm ở sau mà phát âm thành [ɴ], [m], [n], [ŋ] hoặc nếu đứng ở trước nguyên âm sẽ trở thành nguyên âm mũi.

Để học tốt tiếng Nhật thì bước đầu tiên chính là học thuộc làu làu bảng chữ cái. Có như vậy bạn mới có thể đi chắc trong các bước tiếp theo. Khi học bảng chữ cái điều quan trọng là nhớ cách phát âm và nhớ mặt chữ. Bạn không có cách nào khác đó là ngồi ôn tập thật nhiều để không bị quên.

Thông thường học bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật sẽ mất khoảng 2 tuần để bạn có thể nhớ hết các mặt chữ. Hãy thường xuyên ôn lại để không bị quên. Bên cạnh đó bạn có thể nhớ được bảng chữ cái nhiều hơn thông qua quá trình học từ vựng hoặc ngữ pháp...


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác