Đang thực hiện

Làm quen với 4 bảng chữ cái tiếng Nhật

Thời gian đăng: 19/09/2015 09:51
Tiếng Nhật ngày nay đã trở thành ngôn ngữ khá phổ biến tại Việt Nam. Cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu về bản chữ cái tiếng Nhật trong quá trình làm quen với ngôn ngữ này nhé.
Bảng chữ cái tiếng Nhật
Bảng chữ cái tiếng Nhật

 
Bài học đầu tiên bao giờ cũng là bài học nền tảng, làm quen với ngôn ngữ mới học. Nhật Bản là quốc gia có bề dày văn hóa chính vì vậy ngôn ngữ của họ sử dụng cũng khá phức tạp. Bài học đầu tiên chính là làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật. Hay còn là bài học nhập môn khi học ngôn ngữ này.

Hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật có lẽ sẽ thách thức sự kiên trì và quyết tâm của các học viên cho các bài học sau này nữa. Tiếng Nhật có bốn loại chữ: hiragana, katakana, romaji, kanji.

Cùng tìm hiểu điều thú vị về 4 loại chữ viết này nhé.

-Hiragana: đây là hệ thống chữ viết mà bất kì người nào học tiếng Nhật sẽ phải làm quen đầu tiên. Nó được sử dụng để dạy tiếng Nhật cho trẻ em khi mới bắt đầu học viết. Chữ Hiragana có nét viết mềm mại, uyển chuyển, cơ bản cáu tạo nên tiếng Nhật. Chữ viết này cũng chiếm một phần không nhỏ trong tiếng Nhật

-Katakana: hệ thống chữ viết được phiên âm từ những tiếng nước ngoài. Đặc điểm chính là chữ viết cứng nhắc, nhọn chứ không mềm mại như Hiragana. Mặt chữ Katakana thường được phiên âm từ tiếng anh, tên người nước ngoài, hay được sử dụng trong đời sống và đặc biệt kết hợp với chữ Kanji để tạo nên nghĩa. Loại chữ viết này cũng chiếm một phần không nhỏ trong tiếng Nhật nên bạn cũng phải ghi nhớ chúng.

-Romaji: người Nhật sử dụng ngôn ngữ tượng hình, chính vì vậy tạo sự khác biệt rất lớn với nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy loại chữ Romaji này dùng để phiên âm ra tiếng Latinh, để các quốc gia khác có thể thông dịch được. Người Nhật thường dùng loại chữ này để phiên âm cho người nước ngoài đọc được, viết tên file máy tính, hay thiết kế website.

-Kanji: còn được gọi là chữ Hán tự bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây được coi là loại chữ khó học nhất trong tiếng Nhật. Tuy nhiên chúng ta lại bắt gặp trong văn bản hoặc trong các kì thi kiểm tra năng lực. 

Việc học tiếng Nhật được cho là vô cùng gian nan và cần tính kiên trì cao. Bảng chữ cái tiếng Nhật mới chỉ là nền tảng cơ sở để bạn làm quen dần và ngôn ngữ của đất nước Phù tang này. Vì vậy bạn hãy sở hữu cho mình một phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhé. 

Nhật ngữ SOFL giới thiệu đến các bạn học viên làm quen với 4 bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy học thành thạo bảng chữ cái tiếng Nhật trước nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác