Đang thực hiện

“Bảo bối” giúp bạn luyện đọc tiếng Nhật uy tín

Thời gian đăng: 07/05/2018 09:13

Với những người đang học tiếng Nhật thì luyện đọc để nhuần nhuyễn ngữ pháp, làm tăng thêm vốn từ để có thể tự tin đối đầu với các kỳ thi Nhật ngữ JLPT. Vậy chúng ta sẽ luyện phương pháp đọc này như thế nào, các bạn hãy cùng Nhật ngữ SOFL tham khảo qua một số tài liệu luyện đọc tiếng Nhật dưới đây nhé.

Luyện đọc tiếng Nhật
Luyện đọc tiếng Nhật

1. Bộ tài liệu Mimi kara oboeru Goi N2

Mimi kara oboeru Goi N2 là bộ tài liệu luyện đọc tiếng Nhật cơ bản cho trình độ N2. Bộ sách này được rất được nhiều người tin tưởng sử dụng trong quá trình ôn luyện của mình. Bộ Mimi kara oboeru Goi N2 được chia thành nhiều cuốn dành cho nhiều kỹ năng Nhật ngữ khác nhau, cuốn tiêu biểu trong số đó là Mimi kara oboeru dành riêng để giúp người học trau dồi từ vựng.

Với số lượng lên đến 900 từ, các từ vựng này được phân chia theo từng loại, bao gồm danh từ, trạng từ, phó từ, động từ, tính từ… phân biệt các từ thông qua chức năng của chúng trong câu. Cách trình bày từ vựng đặc biệt này sẽ giúp cho người học có thể dễ dàng ghi nhớ mặt từ và cách sử dụng từ nhanh chóng và hiệu quả.

2. Sách ngữ pháp Nihongo Soumatome N2 Bunpou

Sách ngữ pháp Nihongo Soumatome N2
Sách ngữ pháp Nihongo Soumatome N2

Sách ngữ pháp của Nihongo Soumatome là một trong những bộ tài liệu Nhật ngữ chất lượng nhất. Đây cũng là tài liệu không thể không nhắc đến khi luyện đọc tiếng nhật cho trình độ N2 nói riêng, đặc biệt là phần ngữ pháp tiếng Nhật. Các cấu trúc ngữ pháp bên trong sách đều được trình bày kèm với minh họa sinh động, giúp người học có thể dễ dàng nắm bắt được các điểm ngữ pháp quan trọng.

Ngoài phần minh họa trực quan ra thì sách còn có phần dịch câu mẫu cũng như phần giải thích các trường hợp bất quy tắc. Bên cạnh đó thì ở cuối mỗi bài học trong Nihongo Soumatome còn có cả phần bài tập trắc nghiệm. Phần trắc nghiệm này được biên soạn theo đúng cấu trúc của kỳ thi JLPT, từ đó người học có thể áp dụng ngay kiến thức vừa học vào thực hành và quen dần với cách thức làm bài thi. Nihongo Soumatome sẽ là công cụ đắc lực cho các bạn củng cố lại hệ thống ngữ pháp của mình bên cạnh việc bổ sung từ vựng.

3. Shin Kanzen Master N2 Dokkai

Shin Kanzen Master N2 Dokkai
Shin Kanzen Master N2 Dokkai

Shin Kanzen Master N2 Dokkai là bộ tài liệu luyện đọc tiếng Nhật dành riêng cho những ai muốn trau dồi khả năng đọc hiểu của mình. Đây là bộ sách rất hữu ích và rất phù hợp cho trình độ N2. Một điểm đặc biệt là bộ tài liệu Shin Kanzen Master N2 Dokkai được trình bày thuần tiếng Nhật mà không có các chú thích hay phiên dịch hỗ trợ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Một mặt thì tính đơn ngữ này gây khá nhiều khó khăn cho các bạn chưa thật sự thông thạo đọc hiểu tiếng Nhật.

Tuy nhiên, ở mặt còn lại thì môi trường chỉ Tiếng Nhật thuần nhất này sẽ giúp người học vững vàng hơn trong đọc hiểu, giúp người học hình thành thói quen suy luận trực tiếp bằng Nhật ngữ, làm bài có tính logic hơn và đặc biệt là thoát khỏi thói quen suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ.

4. Tài liệu đọc hiểu Speed Master N2 Dokkai

Bộ tài liệu luyện đọc Speed Master N2 Dokkai
Bộ tài liệu luyện đọc Speed Master N2 Dokkai

Speed Master N2 Dokkai là tài liệu đọc hiểu khá hữu ích. Mở đầu mỗi bài học thì sách đều có phần hướng dẫn bằng tiếng Nhật về các chiến thuật học tập, cách đọc hiệu quả, các thông tin hữu ích, các điểm cần ghi nhớ và các điểm không quan trọng, vv… Tiếp theo đó là phần keyword, giúp nhấn mạnh các từ quan trọng lặp lại nhiều lần trong bài để giúp người đọc phát triển thêm về vốn từ liên quan, mở mang thêm về cách suy luận theo logic ngôn ngữ.

Trên đây là một số tài liệu luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả, chúc các bạn chinh phục tiếng Nhật thành công.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác