Đang thực hiện

Học tiếng Nhật với CV đẹp bằng tiếng Nhật

Thời gian đăng: 17/03/2016 13:10
Để giúp bạn có một CV đẹp bằng tiếng Nhật Trung tâm Nhật ngữ SOFL muốn cung cấp cho bạn một số cách tiếp cận khi làm đơn xin tuyển dụng vào doanh nghiệp của Nhật Bản.
Học tiếng Nhật với CV đẹp bằng tiếng Nhật
Học tiếng Nhật với CV đẹp bằng tiếng Nhật

CV chính là một bản tóm tắt bản thân và chuyên môn làm việc của bạn cho nhà tuyển dụng đánh giá. Thực chất nếu là người giỏi chỉ cần nhìn CV đẹp họ có thể để ý đến bạn nhiều hơn, đặc biệt là Doanh Nghiệp của Nhật thì việc viết bằng tiếng Nhật luôn đạt yêu cầu khá cao. Vì vậy việc học tiếng Nhật Bản cơ bản là rất quan trọng.

Hãy tìm hiểu về những công việc liên quan đến tiếng Nhật để biết được đặc thù doanh nghiệp rõ hơn, khi đó nội dung cho CV sẽ mang tính thuyết phục cao. Sau đây là một số lưu ý khi viết CV bằng tiếng Nhật mà chúng tôi gửi tới bạn.
 
-Thông tin cá nhân trong CV tiếng nhật: Cụ thể, mở đầu CV, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên cung cấp các thông tin sơ lược về tên, tuổi, email, số điện thoại, hình ảnh cá nhân thường được đính ở góc phải CV.


-Kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Nhật:


Tiếp theo, ứng viên cần trình bày một cách rõ ràng và ngắn gọn về quá trình làm việc cũng như kinh nghiệm trong công việc đã ứng tuyển. Một lưu ý nhỏ là yếu tố chuyển việc nên được thể hiện hạn chế trong bộ CV tiếng Nhật, bởi vì các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường không ấn tượng đối với các ứng viên chuyển việc quá nhiều lần trong một thời gian ngắn từ 1 – 2 năm.

 

-Bằng cấp, chứng chỉ trong CV tiếng Nhật:


Sau đó là đến phần liệt kê các bẳng cấp, chứng chỉ nổi bật trong suốt quá trình làm việc của bạn. Một lần nữa, hãy chọn lọc những chứng chỉ có giá trị và có thể thể hiện đúng năng lực chuyên môn của bạn phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

 

-Các câu hỏi chuyên môn trong CV tiếng Nhật.


Đây  được xem là phần khó nhằn nhất khi viết CV tiếng Nhật chuẩn bởi vì tất cả các câu hỏi khó để phân loại ứng viên thường nằm ở đây. Tùy theo mục đích và đặc trưng công việc mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi rất đặc trưng về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, vì sao bạn chọn công ty của họ, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, thành tích nổi bật trong quá khứ, thậm chí về mức lương bạn mong muốn 

Những câu hỏi này có vẻ như khá là nhàm chán và có thể bạn cho rằng là vô dụng nhưng sự thật thì nó khá là được các nhà tuyển dụng chú ý. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, giả sử đối với, ngoài việc đưa ra các thông tin trả lời, bạn nên đưa ra các câu chuyện, hay các dẫn chứng cụ thể để chứng tỏ rằng những điều bạn chia sẻ là hoàn toàn đúng sự thật. Ngoài ra, luôn thể hiện thái độ ham học hỏi là một tip đơn giản nhưng không bao giờ “lỗi mốt”  để tạo thiện cảm đối với các sếp Nhật.

 
Hãy cùng Nhật ngữ SOFL học tiếng Nhật với CV đẹp bằng tiếng Nhật nhé. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác