Đang thực hiện

Học tiếng Nhật qua các bài viết của đài phát thanh Nhật Bản

Thời gian đăng: 21/01/2016 14:47
Cùng học tiếng Nhật qua các bài viết của đài phát thanh Nhật Bản là điều rất thú vị. Để giúp người học hình dung rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đài phát thanh Nhật Bản nhé. 
Đài phát thanh Nhật Bản
Đài phát thanh Nhật Bản

Nghe là một trong những kĩ năng quan trọng của quá trình học tiếng Nhật. Ngày xưa khi công nghệ thông tin chưa thực sự bùng nổ như hiện nay thì radio là một người bạn thân thiết của không ít người. Từ những cụ già đến các bạn trẻ đều có chung sở thích là nghe radio những trang tin mà mình yêu thích. Hiện nay thì việc nghe đài phát thanh có ít hơn những vẫn là một việc gì đó rất thú vị. 

Vậy tại sao chúng ta lại không tìm lại nguồn cảm hứng từ đài phát thanh để áp dụng học tiếng Nhật. Nhờ có sự phát triển của công nghệ số mà bất kì nơi đầu, bất kì bài viết, bản tin nào cũng đều được cập nhật một cách nhanh nhất. Đài phát thanh nổi tiếng của Nhật Bản là NHK hiện đang phát triển tại nhiều quốc gia khác nhau để cho người nghe có cái nhìn rộng hơn về cường quốc kinh tế của thế giới. Ngoài việc đọc bản tin tiếng Nhật thì bạn cũng có thể nghe tin tức. 

Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng
 
Tại Việt Nam không chỉ đáp ứng về mặt tin tức mà đài NHK còn mở rộng thêm nhiều bài học, bài nghe phục vụ cho những ai có nhu cầu trau dồi tiếng Nhật. Có rất nhiều mục tin để bạn lựa chọn nghe như tin tức chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, tin tức giải trí về những ẩm thực, du lịch, công nghệ, âm nhạc, đặc biệt bổ sung thêm chuyên mục "Cùng nhau học tiếng Nhật" phục vụ cho những ai đang theo học ngôn ngữ xứ mặt trời mọc. 

Để luyện kĩ năng nghe thì đài phát thanh Nhật Bản là một trong những tài liệu hữu ích giúp bạn học tốt hơn. Mỗi tuần bạn có thể lên kế hoạch nghe bao nhiêu bài, gồm những chuyên mục gì để nghe. Không nhất thiết phải trong lúc học mà bạn có thể nghe để giải trí, gần như tạo thêm môi trường để tiếp xúc với tiếng Nhật nhiều hơn.

Cách học tiếng Nhật qua các bài viết của đài phát thanh cũng rất hiệu quả và cũng giúp các bạn luyện nói. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL học tiếng Nhật và chinh phục nó nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác