Đang thực hiện

Số 0 trong tiếng Nhật

Thời gian đăng: 18/06/2016 18:07
Những con số đã ra đời từ rất lâu được sáng tạo bởi người Ai Cập cổ đại nhưng mãi sau này họ mới bổ sung số 0. Cho đến ngày nay, toàn thế giới vẫn đang sử dụng những con số này nhưng mỗi nước lại có cách đọc riêng. Con số 0 thú vị được ra đời sau các con số khác nhưng lại được đứng đầu trong dãy số dương này trong tiếng Nhật là gì?
Số 0 trong tiếng Nhật
Số 0 trong tiếng Nhật

 
Khi học tiếng Nhật ngoài việc học chữ chúng ta cũng cần quan tâm đến các con số về cả cách viết và cách đọc của chúng. Đói với số 0 thoạt nghe có vẻ học nó sẽ rất dễ dàng nhừn đó chỉ là với tiếng Việt còn trong tiếng Nhật số o lại có nhiều quy tắc và nhứng điều thú vị riếng của nó. Trong tiếng Nhật, số 0 thường được mượn từ tiếng Anh là "Zero" thành ゼロ. Ngoài ra còn dùng chữ kanji "LINH" 零 đọc là "Rei". Tuy nhiên, trong số đếm thì người Nhật dùng "zero", còn "rei" sẽ dùng nhiều trong từ ghép kanji (熟語 jukugo thục ngữ) như:
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

零度 reido (linh độ) = 0℃ (nhiệt độ không độ C)
Khi viết thành văn tự, số 0 ("rei") sẽ viết là 〇 (để viết số không này thì bạn gõ "zero"), ví dụ: Ba mươi = 三〇 (san-juu) 
 Như vậy để nhó caachs viết cũng như cách đọc của số 0 trong tiếng Nhật cũng cần lưu ý khi viết chúng trong một số trường hợp khác nhau.

Không chỉ với số 0 mà còn nhiều chữ số khác cũng có quy luật riêng của chúng. Để khám phá và nắm rõ được quy luật, cách viết, cách đọc của các con số trong tiếng NHật Bản mà không bị nhầm lẫn, bỡ ngỡ, hãy đến trung tam tieng Nhat SOFL để những quy tắc khi viết, đọc chữ số tiếng Nhật không còn khó khăn với người Việt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác