Đang thực hiện

Những cuốn tài liệu học tiếng Nhật N2 bạn cần có

Thời gian đăng: 12/02/2019 10:46
Đối với những ai học tiếng Nhật, kỳ thi JLPT đã không còn xa lạ với các bạn. Trong đó, cấp độ N2 tuy không phải là cấp bậc cao nhất nhưng vẫn là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Để có thể ôn luyện hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi thì những cuốn tài liệu học tập là không thể thiếu. Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu những tài liệu học tiếng Nhật N2 hay và hiệu quả nhất qua bài viết sau đây.
tai lieu luyen thi tieng nhat n2
 
 
>>> Lịch thi Nat - test 2019
>>> Đề thi JLPT N2

1. Thông tin về kỳ thi JLPT cấp độ N2

JLPT (Japanese Language Proficiency Test) là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật phổ biến và có uy tín nhất hiện nay. Đây cũng là chứng chỉ giúp các bạn học sinh có thể đi du học hoặc làm việc tại các công ty Nhật Bản. Kỳ thi có 5 cấp độ từ khó đến dễ đó là N1 đến N5. N2 là cấp độ có thể hiểu được tiếng Nhật trong những tình huống hàng ngày, thêm vào đó có thể hiểu ở mức nào đó tiếng Nhật trong các tình huống đa dạng. Trong đó yêu cầu cụ thể về các kỹ năng như sau:

Đọc:

Có thể đọc đoạn văn và hiểu nội dung như các bài báo, bài tạp chí, bình luận đơn giản… về nhiều chủ đề.
Có thể đọc các bài viết về các chủ đề chung, hiểu nội dung câu chuyện và cách diễn đạt.

Nghe:

      - Có thể nghe các tình huống thường ngày và các bài nói tự nhiên dưới các hình thức như hội thoại, tin tức.
      - Nghe hiểu nội dung câu chuyện, nội dung, quan hệ giữa các nhân vật và nắm được ý chính.

Để thi đỗ N2, bạn cần đạt được điểm số như sau:

      - Tổng điểm (tối đa 180): trên 90 điểm.
      - Điểm kiến thức ngôn ngữ (tối đa 60): trên 19 điểm.
      - Điểm đọc hiểu (tối đa 60): trên 19 điểm.
      - Điểm nghe hiểu (tối đa 60): trên 19 điểm.

2. Học tiếng Nhật N2 ở đâu?

Cấp độ N2 trong kỳ thi JLPT là cấp độ khá khó nên việc tự học sẽ gặp nhiều trở ngại và không thực sự khó có kết quả cao cho bạn. Vì vậy, các bạn nên tham gia vào khóa luyện thi tiếng Nhật cấp độ N2 để có được kiến thức một cách bài bản nhất.

Khóa học ở các trung tâm tiếng Nhật uy tín: Hiện nay ở Việt Nam, có rất nhiều trung tâm Nhật ngữ uy tín có những khóa học phục vụ cho kỳ thi JLPT. Những khóa học N2 này được thiết kế giúp cho người học nắm vững được tất cả các kỹ năng bao gồm từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu. Học ở các trung tâm còn có một thuận lợi đó là bạn có thể tiếp cận với những tài liệu học hay và bổ ích.

Khóa học tiếng Nhật online: Có khá là nhiều người lựa chọn học tiếng Nhật online N2 bởi đây là phương pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa có chất lượng. Những khóa học online hiện nay đều được xây dựng khá thông minh với các bài học và phần luyện tập.

3. Tổng hợp tài liệu ôn thi N2 hay và hiệu quả nhất

3.1. Mimi kara oboeru Goi N2

Đây là bộ tài liệu học tiếng Nhật N2 rất nổi tiếng và được nhiều người sử dụng trong quá trình ôn luyện. Bộ sách được chia ra thành nhiều cuốn sách với nhiều kỹ năng trong đó nổi tiếng nhất có thể kể đến cuốn Mimi kara oboeru chuyên về từ vựng. Với 900 từ vựng tiếng Nhật trong sách được phân chia theo loại từ, bao gồm: danh từ, tính từ, trạng từ, phó từ giúp người học dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ từ một cách nhanh chóng. Cách trình bày này cũng đưa đến cho các bạn khả năng tổng hợp từ vựng sau khi đã hoàn thành cuốn giáo trình này.

3.2. Nihongo Soumatome N2 Bunpou

Khi nhắc đến cuốn tài liệu học tiếng Nhật N2, chúng ta không thể không nhắc đến sách ngữ pháp của Nihongo Soumatome – một trong những tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật N2 chất lượng nhất. Các mẫu ngữ pháp trong sách được trình bày qua các ví dụ minh họa cùng với phần dịch câu ví dụ, giải thích các trường hợp ngoại lệ. Nhờ đó người học có thể dễ dàng hiểu rõ và nắm vững được các điểm ngữ pháp. Cuối mỗi bài đều có phần luyện tập trắc nghiệm theo đúng format của kỳ thi JLPT, giúp cho bạn củng cố kiến thức và làm quen với bài thi. Với cuốn sách này, phần ngữ pháp sẽ trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn rất nhiều.

3.3. Shin Kanzen Master N2 Dokkai

Cuốn Shin Kanzen Master N2 phần đọc hiểu là một cuốn sách rất hay và phù hợp với các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi JLPT cấp độ N2. Tuy nhiên thì đây lại là một cuốn tài liệu đọc hiểu N2 khá khó với chỉ có tiếng Nhật trong sách mà không có tiếng Anh hay tiếng Việt hỗ trợ. Điều này đưa đến khó khăn cho nhiều người khi học nhưng cũng giúp bạn quen hơn với môi trường chỉ có tiếng Nhật. Chính vì vậy, người học sẽ có thể suy luận, làm bài logic hơn.
 
Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ tìm được cho mình những cuốn tài liệu học tiếng Nhật N2 hiệu quả, chúc các bạn học tập tốt và đạt kết quả cao.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác