Đang thực hiện

4 tiêu chí hoàn hảo giúp bạn tìm được sách học tiếng Nhật cơ bản phù hợp nhất

Thời gian đăng: 06/11/2017 09:45

 

Một cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận với ngôn ngữ gần nhất, việc tiếp thu cũng dễ dàng hơn rất nhiều.Làm thế nào để chọn được một cuốn sách như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.
 

Sách học tiếng Nhật cơ bản.

1. Sách học tiếng Nhật cơ bản có cấu trúc phù hợp với trình độ của bạn.

Ứng với các cấp học của tiếng Nhật là sơ cấp, trung cấp và cao cấp thì sách học tiếng Nhật cũng cần phải như vậy. Tùy thuộc vào từng cấp học mà các cấu trúc của sách cũng theo vậy được thay đổi theo khối lượng kiến thức và độ khó. Sách phải chứa những gì phù hợp với từng mức độ trong tiếng Nhật và dễ hiểu đối nhất với những người mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này. Vì thế bạn nên chọn những cuốn sách học tiếng Nhật sơ cấp để trang bị nền tảng kiến thức trước và sau đó mới nâng cao dần dần. Cấu trúc của cuốn sách đó cần có bố cụ bao gồm phần từ vựng, phần phát âm, ngữ pháp cơ bản và bài tập thực Nhậth, phần khóa chính. Hãy chọn cho mình giáo trình phù hợp để bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả ngay từ đầu nhé.

2. Sách phù hợp với mục đích chính khi học tiếng Nhật của bạn

Mục đích khi học tiếng Nhật của nhiều người có thể là lấy chứng chỉ tiếng Nhật, thi lên cấp chuẩn bị cho kế hoạch học tập và công việc trong tương lai của mình, vậy thì sách bạn cần phải là một cuốn sách có đầy đủ và chi tiết các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng thông dụng. Và hơn thế kết hợp với nó là những bài học  rèn luyện các kĩ năng thành thạo. Nhưng đừng dựa vào lý do đó mà bạn bỏ qua chỉ học ngữ pháp, vẫn phải có những bài luyện nghe ở mức độ nâng cao để nâng cao khả năng của mình.
Với những bạn có mục đích giao tiếp cơ bản tiếng Nhật để phục vụ cho cuộc sống du học hay công việc của mình thì nên chọn những quyển sách học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản, có chứa những đoạn hội thoại ngắn, thông dụng với những chủ đề quen thuộc về cuộc sống hàng ngày, sau đó nâng dần lên nâng cao.Tuy nhiên giao tiếp không phải học thuộc các đoạn hội thoại là xong mà quan trọng hơn bạn còn cần phải học về các kiến thức ngữ pháp, từ vựng và áp dụng những gì học được vào thực tế. Thế nên bạn phải đi từ kiến thức căn bản như vậy mới học và hiểu rõ, hiểu sâu được.

Sách phù hợp với mục đích chính khi học tiếng Nhật của bạn.

3. Sách học tiếng Nhật có khả năng hiểu.

Hiện nay có rất nhiều cuốn dạy tiếng Nhật hay và được chia sẻ nhiều. Không chỉ là cuốn sách trên giấy mà bạn có thể dễ dàng tìm cho mình những bài học tiếng Nhật online trên mạng Internet. Nhưng không phải tất cả đều phù hợp với bạn, có những quyển sách học tiếng Nhật bằng tiếng Anh, tuy rất tốt nhưng nếu bạn không thể hiểu hết nó cũng sẽ thành vô dụng.
Bên cạnh đó cũng có những cuốn sách hay nhưng phương thức trình bày và cách diễn đạt của nó lại không hề phù hợp với phong cách học của bạn. Vậy thì nếu có trong tay mà không biết cách sử dụng cũng không đem lại tác dụng gì cho bạn. Chính vì vậy bạn nên chọn các cuốn sách trước hết bạn có thể hiểu đã, như vậy mới giúp ích được cho bạn.
Tốt nhất bạn nên chọn cho mình những cuốn sách dạy tiếng Nhật bằng tiếng Việt căn bản nhất, sau khi đã có khối lượng kiến thức cơ bản rồi thì lúc đó bạn có thể lựa chọn những cuốn sách khó hơn, có lượng kiến thức đi sâu hơn giúp bạn học nâng cao

4. Các từ vựng và các phần ngữ pháp được giải thích rõ ràng

Hãy chọn mình những cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản có sự giải thích ý nghĩa của từ hay ngữ pháp một cách cặn kẽ, tốt nhất là có ví dụ cụ thể và các ghi chú về phiên âm rõ ràng để bạn dễ dàng luyện đọc theo.
Hiện nay có rất nhiều cuốn giáo trình dạy tiếng Nhật Quốc tốt được nhiều bạn học tiếng Nhật tin tưởng, tuy nhiên bạn nên lưu ý không phải cuốn nào cũng phù hợp với phương pháp học và mục đích học của bạn. Chính vì vậy bạn cần xác định nó mình cần và thiếu gì để lựa chọn một cuốn giáo trình phù hợp, giúp ích cho mình nhất.
Hy vọng rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ là những gợi ý giúp bạn chọn được cho mình những cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác