Đang thực hiện

Tìm kiếm tài liệu học tiếng Nhật chuẩn ngay từ bước học đầu

Thời gian đăng: 10/03/2017 09:10
Một trong những thứ mà bạn cần phải chuẩn bị cho công cuộc chinh phục Nhật ngữ chính là việc tìm chọn những tài liệu học tiếng Nhật hay và chất lượng.
Tài liệu học tiếng Nhật cơ bản
Tài liệu học tiếng Nhật cơ bản

Đối với những bạn theo học tại các trung tâm thường được giảng dạy theo những cuốn giáo trình biên soạn của các giáo viên, tuy nhiên đối với những người tự học tại nhà lại không có nguồn tài liệu học tiếng Nhật tham khảo chuẩn và chất lượng. Vậy làm sao để bạn có thể chọn được những cuốn sách phù hợp với mục đích học tập của mình?

Xác định mục đích học để chọn tài liệu học tiếng Nhật chuẩn.

Mỗi người luôn có lí do khác nhau để học tiếng Nhật, có người học vì yêu thích văn hóa, có người vì công việc, có người muốn học tiếng Nhật cấp tốc để đi du học,... Vì thế thay vì chọn những cuốn sách đại trà, người học nên chọn những tài liệu chuyên về những mảng riêng biệt như ngữ pháp, viết hay giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể tham khảo những review của các bạn học trước trên trang diễn đàn, group mạng xã hội. Có một lưu ý nhỏ là các bạn hay nhầm lẫn các đầu sách tiếng Nhật giao tiếp và tiếng Nhật thông dụng. Đối với sách chuyên về giao tiếp, bạn nên để ý xem có CD kèm theo hay không, và nội dung trong sách sẽ được chia theo các chủ đề trong cuộc sống, trong khi đó những quyển thông thường sẽ không kèm theo file nghe mà chỉ có những câu đàm thoại hàng ngày.
Hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả

Lựa chọn tài liệu học tiếng Nhật của các nhà xuất bản uy tín.

Khi tìm hiểu bất kì nguồn tài liệu nào, hãy chú ý đến nhà xuất bản của cuốn sách đó. Thông thường những nhà xuất bản uy tín sẽ có những đầu sách chất lượng rất tốt. Bạn nên sử dụng những cuốn do các trường Đại học chuyên về ngôn ngữ xuất bản, vì chúng thường được biên soạn bởi các giảng viên giỏi và nhiều kinh nghiệm truyền đạt kiến thức. Và thông thường những cuốn sách của tác giả uy tín được xuất bản bởi những nhà in sách nổi tiếng như Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, NXB Kim Đồng, NXB Bách Khoa Hà Nội, NXB Giáo dục,...

Kiểm tra trình độ để chọn tài liệu học tiếng Nhật chuẩn.

Để đánh giá được năng lực sử dụng tiếng Nhật hiện tại của bản thân, các bạn có thể thử kiểm tra bằng một bài tập từ cơ bản, sau đó nâng dần cấp độ khó lên, đến mức độ bạn không thể hiểu được nữa thì đó chính là trình độ của bạn hiện tại. Từ đó bắt đầu tìm những cuốn sách phù hợp với bản thân, vì các sách chuyên đề cũng có nhiều phân cấp loại khác nhau. Không nên tìm những quyển quá khó vì bạn sẽ cảm thấy khó khăn, sau đó sẽ dần chán nản và có thể bỏ dở giữa chừng, dẫn đến lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc tìm chọn sách.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn tìm kiếm tài liệu học tiếng Nhật chuẩn ngay từ bước học đầu 
hay và phù hợp với bản thân người học. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác