Đang thực hiện

Trình độ tiếng Nhật N4 có thể làm những công việc gì?

Thời gian đăng: 19/02/2019 09:44
Các doanh nghiệp Nhật Bản đang có xu hướng đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Việt Nam. Hay bạn có niềm yêu thích với tiếng Nhật, học tiếng Nhật để tìm kiếm một công việc cần sử dụng ngôn ngữ này. Trình độ tiếng Nhật của bạn đang đạt ở cấp độ N4 thì có thể tìm được những công việc nào? Cùng SOFL tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé.
trình độ tiếng nhật n4
 

Cấp độ tiếng Nhật N4

Những bạn học tiếng Nhật chắc hẳn đã tìm hiểu và biết tiếng Nhật được chia làm 5 cấp độ giảm dần từ N1 đến N5. 
Để đánh giá xem trình độ tiếng Nhật của bạn đang ở mức độ nào thì bạn phải trải qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật hay JLPT (viết tắt của Japanese-Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe.

Như vậy có thể thấy cấp độ N4 trong tiếng Nhật là cấp độ trung bình dễ:

- Có thể hiểu tiếng Nhật căn bản
 - Có thể đọc hiểu những văn chương thường dùng hàng ngày, viết bằng những từ vựng và chữ kanji cơ bản.
- Có thể hiểu được nội dung của hội thoại trong tình huống hàng ngày nếu như nói chậm.
Như vậy khi đạt được cấp độ N4 của tiếng Nhật thì bạn đã vượt qua được bước đầu bỡ ngỡ khi va chạm với tiếng Nhật và bạn hoàn toàn có thể học lên các cấp độ tiếng Nhật cao hơn.

Gợi ý về công việc yêu cầu trình độ tiếng Nhật N4 tại Hà Nội

- Làm leader, quản lý tại nhà hàng Nhật Bản

Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí quản lý tại nhà hàng Nhật Bản khi sở hữu trình độ tiếng Nhật N4
Có rất nhiều kết quả trả về khi bạn tìm kiếm công việc quản lý nhà hàng Nhật Bản biết tiếng Nhật N4 trên một website giới thiệu việc làm.

Công việc này có môi trường làm việc thoải mái năng động, có cơ hội giao tiếp với nhiều khách hàng Nhật Bản điều này sẽ giúp cải thiện trình độ tiếng Nhật của bạn một cách đáng kể đấy.
Ngoài ra mức lương mà công việc này mang lại cho bạn cũng khá hậu hĩnh trung bình từ 8 đến 10 triệu, có nhiều nơi sẵn sàng trả bạn với mức lương rất cao có thể lên đến 20 triệu.

>>> Giao tiếp tiếng Nhật trong nhà hàng

- Nhân viên điều phối tour cho người Nhật tại Hà Nội

Đây là công việc yêu cầu trình độ tiếng Nhật N4 hoặc ứng viên giao tiếp tốt với người Nhật. Đây là một công việc tuyệt vời với mức lương khá cạnh tranh.

- Nhân viên văn phòng

Nếu bạn là sinh viên ngành IT có tiếng Nhật N4 vừa mới ra trường chưa có kinh nghiệm và chưa có việc làm cũng đừng quá lo lắng vì còn rất nhiều nhà tuyển dụng cần một nhân viên như bạn đấy.

Những điều bạn nên biết khi làm việc ở công ty Nhật

Làm việc tại các công ty Nhật nếu bạn biết tiếng Nhật sẽ có nhiều lợi thế hơn thay vì chỉ biết tiếng Anh: Lương cao hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Thời gian làm việc ở các công ty Nhật thường nhiều hơn so với những doanh nghiệp khác, tuy nhiên cũng có không ít công ty lại cho phép bạn được nghỉ 2 ngày cuối tuần, giúp bạn lấy lại sức khỏe để tiếp tục  1 tuần làm việc hiệu quả.
Cường độ làm việc ở các công ty Nhật cũng khá nặng, nếu bạn đã từng làm cho công ty Nhật và nay làm ở môi trường khác sẽ thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.

Lời khuyên cho những bạn đang sở hữu trình độ tiếng Nhật N4

- Bạn có thể lựa chọn những công việc vừa phù hợp với mong muốn của bản thân vừa có thể nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình. Trình độ Nhật ngữ càng cao thì cơ hội việc làm cũng như lương thưởng của bạn sẽ hậu hĩnh hơn đấy.
- Một hướng đi khác giành cho các bạn có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên đó là đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo visa kỹ sư nếu có bằng đại học về chuyên ngành kỹ sư. Đây là chương trình đi xuất khẩu lao động với visa cao cấp được Bộ lao động phối hợp với công cổ Phần nhân lực TTC Việt Nam cấp phép đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc.

Nếu bạn đang ở trình độ tiếng Nhật N4 thì đừng lo lắng gì nữa nhé, có rất nhiều công việc dành cho bạn đấy. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác