Đang thực hiện

Từ điển mẫu câu tiếng Nhật

Thời gian đăng: 14/10/2015 16:04
Sách là người bạn đồng hành cũng mỗi chúng ta trong quá trình học. Bạn đã có bao nhiêu "người bạn" hỗ trợ cho việc học tiếng Nhật rồi? Hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật SOFL giới thiệu đến bạn cuốn sách Từ điển mẫu câu tiếng Nhật. Hãy cũng tìm hiểu nào.
Từ điển mẫu câu tiếng Nhật
Từ điển mẫu câu tiếng Nhật

 
Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học, vì hệ thống từ vựng và mẫu câu vô cùng phong phú. Mỗi hoàn cảnh khác nhau cần sử dụng những hệ thống câu khác nhau để xử lí. Vì thế các kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật luôn đề cao việc sử dụng ngôn ngữ trong các trường hợp cụ thể là như vậy.

Hơn nữa trong giao tiếp, những mẫu câu là không thể thiếu. Khi học một mẫu câu bạn có thể biết đến cách thức hình thành những mẫu câu khác. Những đối tượng muốn học tiếng Nhật nhanh và giao tiếp tốt thì luôn có cho mình cuốn Từ điển mẫu câu tiếng Nhật.

Từ điển mẫu câu tiếng Nhật là cuốn sách bắt nguồn từ "Nihongo bunkei ziten A Dictionary of Japanese Grammar with Sentence Patterns", được dịch sang tiếng Việt. Giúp cho học viên dễ nắm bắt kiến thức hơn.

Đôi lúc bạn có thể học giao tiếp theo quy tắc "Trẻ em tập nói". Quy tắc này tôi cũng đã từng đề cập tại những bài viết trước đây. Đó là bạn sẽ học những mẫu câu quen thuộc dần dần mở rộng đến phức tạp, để phục vụ cho quá trình giao tiếp. Việc này sẽ giúp cho quá trình giao tiếp đến một cách tự nhiên, không bị gò bó bởi khuôn khổ, cũng giống như những em bé tập nói vậy.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Nội dung cuốn sách là hệ thống những mẫu câu phục vụ cho giao tiếp thông thường. Ý nghĩa được giải thích lấy ví dụ trong các hoàn thành cụ thể bằng tiếng Việt, giúp người học thích nghi nhanh hơn, có thể học lúc nào tùy thích.
 
Cách sử dụng tài liệu tiếng Nhật này là bạn nên học theo cảm hứng. Đừng quá gò bó học thuộc lòng, nhưng cũng đừng quên thúc ép bản thân học. Khi học xong một mẫu câu bạn có thể linh hoạt lấy nhiều ví dụ, kết hợp với những từ vựng đã học. 

Hay bạn có thể học theo chủ đề tùy vào sở thích của bạn. Khi học mẫu câu theo chủ đề bạn cũng nên trau dồi thêm vốn từ vựng từ chủ đề đó. Bạn nên chủ động trong quá trình học. Đọc sách là để mở mang tâm kiến thức và muốn có nhiều kiến thức bạn chỉ có thể dựa vào bản thân mình. 

Ngoài ra nếu không tiện mua bạn có thể lên mạng tìm các phần mềm download cuốn sách đáng tin cậy để học hàng ngày nhé.

Nhật ngữ SOFL mong rằng thông qua bài viết về từ điển mẫu câu tiếng Nhật này bạn sẽ có thêm cho mình một tài liệu bổ ích phục vụ cho quá trình học tiếng Nhật. Chúc bạn học tốt


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác