Đang thực hiện

Bộ giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp được giảng dạy tại SOFL

Thời gian đăng: 07/09/2018 10:25
Hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giới thiệu với bạn bộ giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp dành cho người mới bắt đầu, giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi bắt đầu học ngôn ngữ này!
 
giao trinh hoc tieng nhat so cap
Bộ giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp Minna no Nihongo

Giáo trình mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là giáo trình Minna no nihongo

Giáo trình Minna no nihongo là bộ giáo trình dạy tiếng Nhật chuẩn nhất trên thế giới. Bộ giáo trình này được rất nhiều trung tâm và những trường đại học có khoa tiếng Nhật ở Việt Nam đưa vào giảng dạy cho người học. Ở trình độ sơ cấp tức là người học chưa biết gì về tiếng Nhật hoặc biết sơ qua về mặt chữ và một số từ vựng cơ bản, giáo trình này rất phù hợp với những người mới làm quen với tiếng Nhật.

Giáo trình Minna no nihongo chia ra làm 2 phần: phần I và phần II

+ Phần I: Tổng cộng có 25 bài, cung cấp cho người học khoảng 700 từ vựng và 150 từ Kanji cùng những ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp. Tương đương với trình độ N5. Tùy theo hình thức học mà thời gian hoàn thành có thể khác nhau. Trung bình khoảng 3 tháng đến 4 tháng học bạn sẽ học xong 25 bài đầu tiên trong quyển giáo trình này.
+ Phần II: Gồm những bài học còn lại từ bài 26 đến bài 50. Học hết 25 bài còn  lại này bạn sẽ hoàn thành xong trình độ tiếng Nhật sơ cấp. Vốn từ bạn cần đặt  được là khoảng 1500 từ vựng và 350 từ Kanji – tương đương với N4.
Giáo trình này gồm 6 quyển kèm theo: quyển chính - quyển Honsatsu, quyển bản dịch, quyển bài tập Bunkei Renshuuchou, quyển Choukai Tasuku 25, quyển Yasashii Sakubun.

 
giao trinh hoc tieng nhat
Giáo trình Minna no Nihongo phần II

Quyển Honsatsu (Quyển chính)

           + 例文 (reibun) – Ví dụ: Có những đoạn hội thoại làm ví dụ, sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài. Được dịch nghĩa trong phần “ví dụ” ở sách bản dịch
           + 文型 (bunkei) – Mẫu câu: Các câu mẫu chứa những cấu trúc ngữ pháp     đang học  trong bài. Được dịch nghĩa ở phần “mẫu câu” trong sách bản dịch
          + 会話 (kaiwa) – Hội thoại:  Đưa ra các tình huống hội thoại chính trong bài, lấy những mẫu câu hay sử dụng trong giao tiếp thường ngày
          + 練習 A (renshuu A) – Luyện tập A: Tóm tắt những cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong bài học
          + 練習B (renshuu B) – Luyện tập B: (tiếp nối phần luyện tập A) Gồm những bài tập đơn giản giúp người học vận dụng và luyện tập những cấu trúc ngữ pháp được học trong bài
          + 練習C (renshuu C) – Luyện tập C: Phần thực hành nói. Gồm những bài luyện tập hội thoại sử dụng những mẫu câu đã được học trong bài
          + 問題 (Mondai) – Vấn đề: Thực hành nghe và viết sử dụng những cấu trúc ngữ pháp học trong bài.

 
giao trinh hoc tieng nhat so cap
Quyển Honsatsu (Quyển chính)

Quyển Minna no nihongo bản dịch

+ Phần từ vựng: Liệt kê những từ vựng mới liên quan đến chủ đề bài học, đều là những từ thường dùng trong cuộc sống hàng ngày
+ Phần dịch: Dịch nghĩa các phần bunkei, reibun và kaiwa trong quyển     chính sang tiếng Việt để người học dễ ghi nhớ
+ Phần từ và thông tin tham khảo: Phần bổ sung thêm những thông tin hữu ích hay những từ vựng không xuất hiện trong bài nhưng có liên quan đến nội dung và chủ đề bài học cho người học tham khảo 
+ Phần giải thích ngữ pháp: phần giải thích chi tiết về cách sử dụng những cấu trúc ngữ pháp trong bài, có thêm ví dụ đi kèm.

 
tai lieu hoc tieng nhat

Quyển Minna no nihongo bản dịch

Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou: Sách bài tập có những bài tập tiếng Nhật sơ cấp để người học luyện tập ngữ pháp và làm những bài tập ngữ pháp cơ bản để củng cố lại kiến thức.

Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25: Là sách đưa ra cho người học những bài đọc hiểu (giống với giáo trình Minna), quyển này giúp bạn nâng cao khả năng đọc hiểu và trả lời câu hỏi.

Quyển Choukai Tasuku 25: Chứa những bài đọc nhưng mục đích cho người học luyện tập kỹ năng nghe hiểu phù hợp với trình độ sơ cấp. Cuối sách có phần dịch lời cho người học tiện theo dõi.

Quyển Yasashii Sakubun: Gồm 20 chủ đề. Mỗi chủ đề kèm theo một đoạn văn mẫu, người học đọc hiểu sau đó tập đặt câu và tự mình viết thành một đoan văn mới. Chủ đề đa dạng, phong phú, gần gũi với người học.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cấu trúc quyển giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp Minna no nihongo. Hy vọng sẽ là nguồn thông tin quý báu giúp việc lựa chọn giáo trình học tiếng Nhật của bạn thêm hiệu quả. Chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác